vĐồng tin tức tài chính 365

Mẹ 1 chiến sĩ Đoàn 337: ‘Con hứa về sẽ có tiền mua tôn mà…’

2020-10-19 20:12

Thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 hi sinh do sạt lở đất ở xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã được tìm thấy. Cơ quan chức năng đang gấp rút đưa về nơi tổ chức tang lễ.

Chiều 19-10, gười thân các chiến sĩ vẫn đang tập trung ở ngoài, nóng lòng chờ ban tổ chức sắp xếp vào nhìn mặt những chiến sĩ hi sinh.

Mẹ 1 chiến sĩ Đoàn 337: ‘Con hứa về sẽ có tiền mua tôn mà…’ - ảnh 1
Bà Trương Thị Quyên khóc nghẹn ngào khi nhắc về con trai. Ảnh: HẢI HIẾU

Tranh thủ lượm lon nước ngọt trong đơn vị

Chiều 19-10, gió buốt, người phụ nữ với chiếc áo mỏng lao theo chiếc xe cứu thương chạy vào cổng nhà tổ chức tang lễ. Bà cố nhìn vào trong xe xem có phải là thi thể con trai mình được đưa về. Nhưng chiếc xe cứu thương chạy nhanh vào trong, bà quỵ gối, khóc thét.

Bà là Trương Thị Quyên - mẹ chiến sĩ Lê Tuấn Anh (20 tuổi, ngụ xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) - tham gia nghĩa vụ quân sự và công tác ở Đoàn 337, một trong 22 người hi sinh vì sạt lở đất tại đơn vị ở xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Gương mặt bà Quyên thất thần vì mất ngủ, quần áo bà lấm lem bùn đất vì trước đó bà cùng chồng lao vào hiện trường tìm con. Khi thi thể vừa tìm xong và lên xe cứu thương, vợ chồng bà cũng chạy theo đoàn xe mong nhanh chóng được nhìn mặt con.

Sau khi được người thân trấn an, dìu vào nhà tạm trước khu vực tang lễ, bà Quyên cho biết: Tuấn Anh ở nhà tên Rùa, là con út trong gia đình. Tuấn Anh đi nghĩa vụ quân sự, chỉ còn 3 tháng nữa là ra quân. Vài hôm trước, Tuấn Anh có gọi về hỏi thăm tình hình lũ lụt ở nhà và hứa sẽ lấy tiền ra quân cho mẹ mua tôn, lợp lại nhà.

“Rùa ơi mẹ đây này. Con hứa với mẹ ra quân lấy tiền mua tôn sửa nhà cho mẹ sao con không về. Con mới nói đây mà. Ai đó kêu hắn dùm tui với…” - bà Quyên nấc nghẹn, ngẩng mặt lên trời, nước mắt giàn giụa.

Theo những người hàng xóm Tuấn Anh, hiện tại, căn nhà chiến sĩ này nước lũ vẫn dâng cao gần một tuần nay chưa rút. Hôm qua, hay tin con trai gặp nạn, bà Quyên vội vã lội nước, ra đường đón xe lên hiện trường, mong phép màu đến với con.

Con đầu của bà Quyên vừa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Gia đình bà Quyên nghèo nên phải vay mượn khắp nơi để có tiền cho con đi lao động nước ngoài, mong đổi đời.

“Ở nhà thằng Anh nó ngoan lắm, ai cũng thương hết. Có ai như nó không, đi bộ đội mà tranh thủ lượm mấy lon bia, nước ngọt ở đơn vị đem về cho mẹ bán lấy tiền”- người hàng xóm bà Quyên nói.

“Con nói ra quân đi học nghề mà”

Mọi ánh mắt hướng về người phụ nữ khóc thét, ngồi bệt xuống đường trước khu vực tang lễ. Bà Lương Thị Lý (55 tuổi) ôm chặt người thân nước mắt chảy mãi. Bà Lý là mẹ của chiến sĩ Lê Thế Linh (25 tuổi, Đoàn 337, ngụ phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị).

Mẹ 1 chiến sĩ Đoàn 337: ‘Con hứa về sẽ có tiền mua tôn mà…’ - ảnh 2
Bà Lương Thị Lý vừa nhìn thấy mặt con đã buông điện thoại. Ảnh: HẢI HIẾU

Nhà bà Lý có 4 người con, Linh kế út. Linh học đến lớp 10 thì nghỉ đi làm để giúp gia đình. Sau đó, Linh được gọi nghĩa vụ quân sự. Linh nghĩ, sau khi hoàn thành nghĩa vụ sẽ học nghề tài xế.

Đêm trước khi gặp nạn, khoảng 9 giờ tối, Linh gọi video về cho mẹ hơn 1 tiếng đồng hồ. Linh kêu mẹ đưa điện thoại để nói chuyện với từng người thân trong gia đình.

“Nó nói chuyện dặn dò nhiều lắm, giống như có điềm báo vậy, tui cứ ngờ ngợ nhưng nghĩ không sao, nào ngờ…” - bà Lý bật khóc nức nở.

Bà Lý không ngờ rạng sáng hôm sau, sạt lở đất đã cướp đi sinh mạng con mình. Bà Lý mở điện thoại cho mọi người khoe và nói: “Nó đẹp trai lắm”. Khi vừa nhìn thấy mặt con bà đã buông điện thoại rồi khóc ngất.

Cả khu vực phía trước nơi dự định tổ chức tang lễ ngập trong tiếng khóc tiếc thương...

Xem thêm: lmth.069449-am-not-aum-neit-oc-es-ev-auh-noc-733-naod-is-neihc-1-em/ut-tart-hnin-na/nv.olp

Comments:0 | Tags: vay

“Mẹ 1 chiến sĩ Đoàn 337: ‘Con hứa về sẽ có tiền mua tôn mà…’”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools