vĐồng tin tức tài chính 365

UBND phường thông tin về vụ hơn 300 cây cao su của 1 hộ dân bị đốn hạ

2021-11-06 14:21

Phản ánh tới Pháp Luật TP.HCM ông Nguyễn Đức Tính (TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết vườn cao su hơn 300 gốc mà cha mẹ anh đã trồng hơn 20 năm nay, đang khai thác bị một nhóm người vào cưa đổ hoàn toàn.

Theo ông Tính, gia đình ông trồng hơn 300 cây cao su từ năm 1995 tại phường Chánh Phú Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Tính cho đến nay đã là hơn 20 năm, số cây cao su này đang trong giai đoạn khai thác và cũng là nguồn thu nhập của gia đình.

Tuy nhiên, đến ngày 25-6-2021 có hai người đàn ông vào khu vườn cao su này cưa và hạ đổ 30 cây, gây thiệt hại khoảng 27,9 triệu đồng. Sự việc được thông báo tới chính quyền địa phương. Sau đó, Công an phường Chánh Phú Hoà đã mời những người cưa cây này về làm việc.

UBND phường thông tin về vụ hơn 300 cây cao su của 1 hộ dân bị đốn hạ - ảnh 1
Cha của ông Tính đứng bên mảnh vườn cao su bị cưa hạ hoàn toàn. Ảnh: ĐẶNG LÊ

Tiếp đến khoảng 9 giờ ngày 29-10-2021, nhóm người trên tiếp tục đưa thêm nhiều người khác tới vườn cao su cắt và hạ đổ hơn 300 cây. 

“Với tổng cộng ba lần tới cưa (lần đầu tiên tới cưa 1 cây), họ đã triệt hạ toàn bộ vườn cao su có tuổi đời hơn 20 năm của ba tôi. Dù là bất cứ lý do gì, hành vi này là huỷ hoại tài sản của người khác. Bên cạnh đó, khi sự việc xảy ra, gia đình tôi đã liên hệ với chính quyền địa phương nhưng không nhận được sự hỗ trợ, kết quả là vườn cao su giờ thành bãi đất trống”- ông Tính thông tin.

Để hiểu rõ thông tin về vụ việc, chúng tôi đã liên hệ với UBND phường Chánh Phú Hoà.

Ông Mai Văn Thanh, Chủ tịch UBND phường Chánh Phú Hoà, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương, xác nhận vụ việc trên mới xảy ra trên địa bàn và nguyên nhân xuất phát từ tranh chấp đất đai giữa gia đình ông Tính (con của cụ Đức, chủ đất cũ) và nhóm người đến cưa cây (chủ đất mới).

Theo ông Thanh, ngày 28-5 UBND phường đã mời hai bên lên làm việc để giải quyết tranh chấp nhưng không tìm được tiếng nói chung nên đã hướng dẫn hai bên khởi kiện ra toà án để giải quyết. 

“Ban đầu là họ cưa chỉ khoảng 30 cây thì bên phường có xuống lập biên bản. Tới hôm cưa hơn 300 cây thì nghe nói bên gia đình ông Tính chỉ báo bên Công an nên UBND phường không rõ.

Về vấn huỷ hoại tài sản trên đất, mới đây Công an, Viện kiểm sát thị xã Bến Cát đã xuống khu đất để điều tra, xác minh. Kết quả có dấu hiệu hình sự hay không sẽ do cơ quan chức năng quyết định. Hiện nay đối với khu đất trồng cao su nêu trên, UBND phường sẽ tiến hành giữ nguyên hiện trạng để chờ giải quyết tranh chấp”- chủ tịch UBND phường Chánh Phú Hoà thông tin. 

Kiện chủ vườn mía đòi bồi thường 126 cây cao su
Kiện chủ vườn mía đòi bồi thường 126 cây cao su
(PLO)- Cho rằng đám cháy tại vườn mía của bị đơn lan sang vườn cao su của mình làm chết 126 cây cao su nên nguyên đơn khởi kiện, yêu cầu bồi thường 37,8 triệu đồng nhưng tòa phúc thẩm bác yêu cầu này.

Xem thêm: lmth.1585201-ah-nod-ib-nad-oh-1-auc-us-oac-yac-003-noh-uv-ev-nit-gnoht-gnouhp-dnbu/cod-nab/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“UBND phường thông tin về vụ hơn 300 cây cao su của 1 hộ dân bị đốn hạ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools