vĐồng tin tức tài chính 365

Thoát cảnh trùm mền, cho thuê xe tự lái giảm giá mạnh

2021-11-06 14:21

Sau khoảng thời gian dài trùm mền do dịch, nhiều đơn vị cho thuê xe tự lái đã bắt đầu khởi động lại với các chương trình ưu đãi cho người thuê xe.

Thoát cảnh trùm mền, cho thuê xe tự lái giảm giá mạnh - ảnh 1
Nhiều người dân bắt đầu thuê xe tự lái để đi du lịch hoặc về quê. Ảnh: TN

Theo khảo sát của PV, thời điểm khi giao thông đi lại bắt đầu thuận tiện hơn, người dân bắt đầu thuê xe với mục đích cá nhân. Cụ thể, các tuyến được nhiều người thuê xe đi như Đà Lạt, Nha Trang hay Vũng Tàu.

Đăng trong một hội nhóm cho thuê xe tự lái, anh Phạm Hảo (TP.HCM) cho biết: “Tôi cần thuê xe từ TP.HCM đi Bảo Lộc, chỉ cần đăng thông tin là có nhiều người liên hệ để báo giá và dịp này giá thuê xe khá rẻ”.

Hiện tại, nhiều cơ sở cho thuê xe tự lái cho hay, vào thời điểm này nhu cầu thuê xe dù có tăng hơn nhưng vẫn giảm khoảng 70-80% so với các năm trước. Qua tìm hiểu, mức giá thuê cũng đều được các đơn vị cho thuê giảm từ 10-20% nhằm thu hút khách hàng. 

Ông Chu Phát Đại, Giám đốc một đơn vị cho thuê xe tự lái, cho biết sau thời điểm đầu tháng 10 đến nay, số lượng người thuê xe có chuyển biến tăng lên nhưng không đáng kể, mức tăng khoảng 20-30% so với đầu tháng 10. Theo đó, người dân vẫn lo ngại các vấn đề đi lại ở một số tỉnh, nên lượng người thuê xe chủ yếu vẫn là đón người thân ở tỉnh vào TP.HCM và ngược lại.

 “Người thuê xe các ngày trong tuần thường được giảm giá 20%, còn thời điểm cuối tuần sẽ được giảm 10%”- ông Đạt cho hay.

Cụ thể, giá cho thuê xe dao động 400 ngàn đồng đến 1,3 triệu đồng/ngày, tùy loại xe, giá thuê nhiều ngày sẽ được giảm giá nhiều hơn. Trong đó, các xe phân khúc A như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Wigo...hoặc các xe phân khúc B đời thấp dưới 2016 có giá thuê khoảng 600 ngàn đồng. Phân khúc giữa là các xe phân khúc B và C đời mới từ 700 ngàn đồng đến 1 triệu đồng như Honda City, Toyota Vios, Mazda 3, Kia Cerato, Honda Civic... Còn phân khúc cao nhất 1,2-1,5triệu đồng/ngày là các xe 7 chỗ đời mới như Kia Sedona, Ford Tourneo, Toyota Fortuner. Một số đơn vị cho thuê xe tự lái còn giảm giá hơn mức trên nhằm kích cầu thời điểm sau giãn cách xã hội.

Xem thêm: lmth.5685201-hnam-aig-maig-ial-ut-ex-euht-ohc-nem-murt-hnac-taoht/ex-ioig-eht/ial-ex/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thoát cảnh trùm mền, cho thuê xe tự lái giảm giá mạnh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools