vĐồng tin tức tài chính 365

Bà Phương Hằng khởi kiện Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TPHCM

2021-11-18 16:44

Tòa án nhân dân TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa thụ lý vụ tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam và bị đơn là ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TPHCM.

Theo đó, bà Phương Hằng yêu cầu tòa án buộc ông Nguyễn Đức Hiển xin lỗi và đăng xin lỗi bà trên báo Pháp luật TPHCM, buộc ông Hiển yêu cầu Đài tiếng nói Việt Nam rút bài viết "không thể để bà Nguyễn Phương Hằng cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng".

Bà Phương Hằng khởi kiện Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TPHCM - 1

Bà Nguyễn Phương Hằng kiện ông Nguyễn Đức Hiển.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Hiển cho rằng, khởi kiện là quyền của mọi công dân khi thấy mình bị xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp.

Ông Hiển khẳng định nội dung trả lời phỏng vấn của ông trên VOV là không vi phạm quy định của pháp luật về phát ngôn, phỏng vấn trên báo chí. Đây chỉ là những đánh giá về pháp lý của một người có chuyên môn về pháp luật, thể hiện quan điểm khoa học của mình đối với hành vi của một đối tượng thực hiện trong cuộc sống có dấu hiệu tội phạm. 

Bên cạnh đó, ông Hiển cũng cho biết thêm, ông sẽ không gửi yêu cầu phản tố do ông đang tố giác tội phạm, yêu cầu khởi tố với hành vi của bà Hằng làm nhục, vu khống, lợi dụng quyền tự do dân chủ để xúc phạm danh dự, nhân phẩm ông tại Công an tỉnh Bình Dương. Hành vi vi phạm pháp luật của bà Hằng phải được xử lý đúng quy định của pháp luật hình sự chứ không phải được điều chỉnh bởi pháp luật dân sự. 

Về nguyên tắc, việc xác định hành vi có dấu hiệu tội phạm sẽ được ưu tiên hơn việc giải quyết yêu cầu về dân sự. Do vậy, tòa án cần chờ kết quả giải quyết của Công an tỉnh Bình Dương, trước khi giải quyết vụ việc dân sự của bà Hằng.

Xuân Duy

Xem thêm: mth.48240704181111202-mchpt-taul-pahp-oab-pat-neib-gnot-ohp-neik-iohk-gnah-gnouhp-ab/taul-pahp/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bà Phương Hằng khởi kiện Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TPHCM”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools