vĐồng tin tức tài chính 365

Mỹ phê duyệt khẩn cấp mũi vắc xin tăng cường cho người từ 18 tuổi

2021-11-20 03:37
Mỹ phê duyệt khẩn cấp mũi vắc xin tăng cường cho người từ 18 tuổi - Ảnh 1.

Một phụ nữ được tiêm vắc xin COVID-19 ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ ngày 18-5 - Ảnh: REUTERS

Bà Janet Woodcock, quyền ủy viên FDA, cho biết quyết định nói trên "giúp cung cấp khả năng bảo vệ liên tục chống lại COVID-19, trong đó có những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra chẳng hạn nhập viện và tử vong".

Theo Hãng tin Reuters, quyết định của FDA mở đường cho hàng triệu người Mỹ được tiêm mũi vắc xin tăng cường và nhằm giải quyết vấn đề suy giảm miễn dịch ở những người Mỹ đã tiêm đủ liều trong bối cảnh xuất hiện nhiều "ca nhiễm đột phá" do biến thể Delta.

Tất cả người trưởng thành Mỹ đã tiêm hai liều vắc xin COVID-19 của hãng Pfizer và Moderna được ít nhất 6 tháng sẽ đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường.

FDA cho biết họ đưa ra quyết định mới nhất dựa trên dữ liệu về phản ứng miễn dịch từ hàng trăm người đã tiêm vắc xin Pfizer và Moderna.

Trong khi đó, hãng Pfizer cũng thực hiện một cuộc thử nghiệm lâm sàng với 10.000 người trên 16 tuổi. Kết quả cho thấy hiệu quả của mũi vắc xin tăng cường lên đến 95%.

"Việc phê duyệt sử dụng khẩn cấp diễn ra vào thời điểm quan trọng khi nước Mỹ bước vào các tháng mùa đông và phải đối mặt với số ca nhiễm và số ca nhập viện do COVID-19 đang tăng lên trên khắp đất nước", giám đốc điều hành Stephane Bancel của hãng dược Moderna nói.

Trước đó, Mỹ chỉ tiêm mũi vắc xin tăng cường cho những người bị suy giảm miễn dịch, người trên 65 tuổi, những người có nguy cơ mắc bệnh nặng và những người làm các nghề có rủi ro lây nhiễm cao.

Pfizer ký bán 5,3 tỉ USD thuốc trị COVID-19 với Chính phủ MỹPfizer ký bán 5,3 tỉ USD thuốc trị COVID-19 với Chính phủ Mỹ

TTO - Ngày 18-11, Hãng dược Pfizer (Mỹ) thông báo đã ký thỏa thuận 5,29 tỉ USD với Chính phủ Mỹ để sản xuất đơn hàng 10 triệu liệu trình thuốc uống Paxlovid trị COVID-19, bắt đầu từ năm nay.

Xem thêm: mth.31583621291111202-iout-81-ut-iougn-ohc-gnouc-gnat-nix-cav-ium-pac-nahk-teyud-ehp-ym/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Mỹ phê duyệt khẩn cấp mũi vắc xin tăng cường cho người từ 18 tuổi”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools