vĐồng tin tức tài chính 365

Những đóng góp thầm lặng của ngành bếp Việt

2022-11-02 19:05
Những đóng góp thầm lặng của ngành bếp Việt - Ảnh 1.

Các món ăn đẹp mắt được tạo ra bởi kỹ năng điêu luyện của người đầu bếp và bí quyết tăng hương vị đến từ sản phẩm của nhãn hàng MAGGI

Đằng sau những đóng góp thầm lặng cho ẩm thực Việt Nam

Không chỉ ghi lại dấu ấn với nền ẩm thực trong nước, không ít đầu bếp Việt đã "vươn tầm" thế giới với nhiều món ăn và thành tích đáng nể.

Theo chia sẻ từ những người làm nghề lâu năm, việc kiên trì rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp và xã hội, bên cạnh tích lũy kinh nghiệm và trau dồi tính sáng tạo là những yếu tố tất yếu để trở thành người đầu bếp chuyên nghiệp, và đặc biệt là họ cần chuẩn bị tinh thần thép để vượt qua những áp lực trong căn bếp.

Chị Lê Thị Kiều Oanh, Chủ nhiệm CLB Bếp Bánh tại Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, cho biết nghề bếp vốn vất vả với nhiều thử thách, đòi hỏi đầu bếp phải liên tục sáng tạo, cải thiện không ngừng để đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng cao và điều này càng khó hơn đối với những đầu bếp nữ "chân yếu tay mềm".

Những đóng góp thầm lặng của ngành bếp Việt - Ảnh 2.

Chị Lê Thị Kiều Oanh, Chủ nhiệm CLB Bếp Bánh, là thành viên lâu năm của Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn.

"Do đó, ngoài việc mỗi cá nhân đều luôn thôi thúc bản thân trau dồi và nâng cao kỹ năng chuyên môn từng ngày, tôi tin rằng các đầu bếp khắp cả nước và đặc biệt là thế hệ đầu bếp trẻ sẽ càng có thêm động lực duy trì ngọn lửa đam mê, tiếp tục cống hiến nhiều thành tựu ý nghĩa cho ngành ẩm thực Việt Nam khi chứng kiến nỗ lực của bản thân được công nhận và vinh danh xứng đáng", chị Kiều Oanh nói.

Tôn vinh nghề bếp - lĩnh vực nghệ thuật đầy tinh hoa

Nhằm tôn vinh người đầu bếp chân chính và nền ẩm thực Việt, nhân dịp Ngày Đầu bếp Thế giới và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, nhãn hàng MAGGI Professional phối hợp cùng Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC) tổ chức sự kiện "Rạng danh nghề bếp".

Chia sẻ cảm xúc sau khi tham dự sự kiện, chị Kiều Oanh cho biết đây là lần đầu tiên chị tham dự "Rạng danh nghề bếp", sau 2 năm dịch bệnh u ám vừa qua đã hạn chế cơ hội để các đầu bếp thể hiện tài năng qua các sự kiện ẩm thực.

Những đóng góp thầm lặng của ngành bếp Việt - Ảnh 3.

Sự kiện "Rạng danh nghề bếp" là dịp đặc biệt thu hút sự quan tâm của đông đảo các đầu bếp Việt.

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang đến những giá trị giao lưu ý nghĩa, tiếp thêm "ngọn lửa" yêu bếp và đồng thời mang một làn gió mới đến với các thế hệ đầu bếp Việt, bởi sự kiện không chỉ giúp mọi người có cơ hội được giao lưu, học hỏi và cải thiện tay nghề mà còn được tôn vinh, khen ngợi xứng đáng với những gì bản thân đã nỗ lực cống hiến.

Tại sự kiện, cộng đồng yêu bếp còn có cơ hội được chiêm ngưỡng những màn trình diễn hấp dẫn từ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu.

Màn "so tài" đặc sắc giữa Chef Nguyễn Đăng Huy và Chef Samson Lin đã thổi bùng sức nóng của sự kiện, với các món ăn truyền thống Việt Nam đến từ Chef Huy và món cua sốt trứ danh của tiểu vương quốc Singapore đến từ Chef Samson Lin.

Chia sẻ bí quyết tăng hương vị cho các món ăn, Chef Samson Lin luôn mang theo bên mình các sản phẩm từ nhãn hàng MAGGI, nhất là khi đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài.

Những đóng góp thầm lặng của ngành bếp Việt - Ảnh 4.

Chef Samson Lin cùng Chef Nguyễn Đăng Huy tham gia hoạt động giao lưu ẩm thực với bí quyết sử dụng sản phẩm từ nhãn hàng MAGGI giúp tăng hương vị món ăn.

Những nỗ lực tôn vinh và cam kết đồng hành cùng ngành bếp Việt

Một trong những dấu ấn đáng nhớ tại sự kiện "Rạng danh nghề bếp" chính là nghi thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nestlé Việt Nam - nhãn hàng MAGGI Professional và Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, cam kết đồng hành lâu dài và triển khai các hoạt động hỗ trợ ngành bếp thông qua 3 chiến lược trọng tâm gồm:

Hỗ trợ nâng cao, chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm; Tổ chức các cuộc thi, sân chơi thể hiện kỹ năng ngành bếp và hoạt động Đồng hành - Phát triển - Tôn vinh ngành bếp; Định hướng và tạo cơ hội cho các đầu bếp phát triển sự nghiệp trong và ngoài nước.

Những đóng góp thầm lặng của ngành bếp Việt - Ảnh 5.

Nestlé Việt Nam và nhãn hàng MAGGI Professional ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn với mục tiêu hỗ trợ các thế hệ đầu bếp và phát triển ngành bếp Việt.

Với vai trò là nhãn hàng theo đuổi sứ mệnh đồng hành cùng ngành bếp trong suốt thời gian vừa qua, nhãn hàng MAGGI đã tích cực phát động và hỗ trợ chuỗi hoạt động thiết thực nhằm nuôi dưỡng khát vọng giúp các đầu bếp trẻ phát triển nghề nghiệp, nâng tầm ẩm thực Việt Nam như:

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival); Cuộc thi The Future Chef mùa X - Xác lập kỷ lục bản đồ ẩm thực Việt Nam; cùng các khóa đào tạo định kỳ phối hợp cùng Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn, Mê Kông...

Với mục tiêu không chỉ dừng lại ở tạo điều kiện phát triển cho thế hệ đầu bếp trẻ, các dự án của MAGGI Professional trong tương lai hướng đến mục tiêu nâng tầm ẩm thực Việt và bồi dưỡng các thế hệ đầu bếp tiếp tục "đỏ lửa" đam mê với nghề.

Nghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao MichelinNghe - ngửi - chạm - nếm món Nhật ở Việt Nam với tài nghệ của đầu bếp từng nhận sao Michelin

TTO - Là đầu bếp teppanyaki đầu tiên và duy nhất trên thế giới từng nhận sao Michelin, ông Junichi Yoshida sẽ trở lại Hà Nội trong tháng 10 này và mang đến cho thực khách những trải nghiệm độc đáo với ẩm thực Nhật.

Xem thêm: mth.94142854120112202-teiv-peb-hnagn-auc-gnal-maht-pog-gnod-gnuhn/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Những đóng góp thầm lặng của ngành bếp Việt”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools