Chế độ ăn nhiều rau và trái cây có thể giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ... đồng thời cải thiện lượng đường trong máu và góp phần giảm cân.
Nghiên cứu cho thấy rằng, ăn đủ 400g rau và trái cây người/ngày sẽ có lợi ích sức khỏe, đặc biệt đối với những người trên 30 tuổi.
Theo Boldsky, dưới đây là những loại rau xanh những loại rau xanh những người trên 30 tuổi nên thường xuyên tiêu thụ:
Cải xoong
Cải xoong có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư, cải xoong nổi bật như một siêu thực phẩm với nhiều lợi ích. Cụ thể, cải xoong chứa nhiều chất sắt, vitamin C và canxi rất tốt cho sức khoẻ.
Cải xoong chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ảnh: PIXABAY |
Cải bẹ xanh
Cải bẹ xanh là một loại rau lá xanh phổ biến, chúng chứa nhiều vitamin A giúp cải thiện sức khỏe của da và mắt. Đồng thời, chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa. Hơn nữa, cải bẹ xanh có hàm lượng vitamin K, vitamin A cao tốt cho sức khoẻ.
Lá húng quế
Lá húng quế là loại thảo dược rất tốt cho sức khoẻ. Ăn lá húng quế sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, chúng có thể làm đẹp da, điều trị sỏi thận, chúng cũng có công dụng như một loại thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể.
Lá húng quế là loại thảo dược tốt cho sức khoẻ. Ảnh: PIXABAY |
Ngoài ra, loại rau này còn được biết với công dụng làm giảm các triệu chứng cảm lạnh, bệnh cúm, hỗ trợ hệ thống hô hấp, giảm sốt…