vĐồng tin tức tài chính 365

Lượng tiêu thụ phân bón Phú Mỹ tăng 12% so với cùng kỳ

2023-11-01 18:31

9 tháng đầu năm 2023, PVFCCo đạt trên 980 ngàn tấn phân bón Phú Mỹ

Lượng tiêu thụ phân bón Phú Mỹ tăng 12% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Phân bón Phú Mỹ trong 9 tháng đầu năm 2023 đạt trên 980 ngàn tấn, tăng 12% so với cùng kỳ

Trong đó, sản phẩm chủ lực Đạm Phú Mỹ tiêu thụ được trên 690 ngàn tấn, cao hơn 50 ngàn tấn so với cùng kỳ 2022.

Đây là kết quả kinh doanh có thể nói là khả quan trong tình hình khó khăn chung của thị trường. Thị trường phân bón thế giới ở tình trạng cung vượt cầu, việc xuất khẩu phân bón của Việt Nam trầm lắng gây áp lực cả về giá và cán cân cung cầu phân bón trong nước. 

Tại thị trường trong nước, 9 tháng đầu năm là giai đoạn rất khó khăn khi giá các mặt hàng phân bón liên tục giảm, trong khi nguồn cung dồi dào, đặc biệt là từ nguồn phân bón nhập khẩu giá rẻ từ Nga, Belarus…

Trong tình hình trên, PVFCCo đã có nhiều nỗ lực và giải pháp như tập trung cho công tác bảo dưỡng nhà máy Đạm Phú Mỹ để hoàn thành vượt kế hoạch, giảm thời gian dừng máy. 

Nhờ đó mà nguồn cung từ sản xuất của nhà máy được đảm bảo, linh hoạt các chính sách bán hàng, nâng cao chất lượng phục vụ đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng, tăng cường ứng dụng số trong sản xuất kinh doanh.

Lượng tiêu thụ phân bón Phú Mỹ tăng 12% so với cùng kỳ - Ảnh 2.

Sản phẩm chủ lực Đạm Phú Mỹ tiêu thụ được trên 690 ngàn tấn, cao hơn 50 ngàn tấn so với cùng kỳ 2022

Trong quý IV-2024, PVFCCo tiếp tục đặt mục tiêu vận hành sản xuất kinh doanh ổn định và sẽ đưa ra thị trường trên 300 ngàn tấn phân bón các loại.

Trước đó ngày 10-10, nhà máy Đạm Phú Mỹ thuộc Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, MCK: DPM) đã cho ra tấn Ure thứ 15 triệu sau 20 năm hoạt động. 

Mốc sản lượng 15 triệu tấn phân bón Phú Mỹ không chỉ là một cột mốc đơn thuần trên con đường phát triển của PVFCCo và nhà máy, mà chính là sự khẳng định mạnh mẽ rằng bằng năng lực và nỗ lực của đội ngũ từ ban lãnh đạo tới từng người lao động, nhà máy sẽ tiếp tục duy trì hoạt động ổn dịnh, hiệu quả, góp phần quyết định vào sự tồn tại và phát triển lâu dài của Tổng công ty.

Đó cũng là hành động thiết thực nhất để tri ân các thế hệ đi trước, những người đã đặt nền móng để có được một nhà máy uy nghi hiện đại trên vùng đất hoang vu năm xưa, và một PVFCCo hùng mạnh ngày hôm nay.

Xem thêm: mth.55312117110113202-yk-gnuc-iov-os-21-gnat-ym-uhp-nob-nahp-uht-ueit-gnoul/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Lượng tiêu thụ phân bón Phú Mỹ tăng 12% so với cùng kỳ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools