vĐồng tin tức tài chính 365

Quảng Ngãi: Mưa lớn gây ngập, sạt lở chia cắt cục bộ nhiều tuyến đường

2023-11-14 12:09

Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị chia cắt

Sáng 14.11, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có nhiều tuyến đường bị ngập, sạt lở... do mưa lớn. Chính quyền địa phương đã chủ động giăng dây, cắm biển cảnh báo ngăn người dân qua lại, tránh ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản.

Quảng Ngãi: Mưa lớn gây ngập, sạt lở chia cắt cục bộ nhiều tuyến đường - Ảnh 1.

Nước lũ tràn về gây ngập cầu Sông Rin cũ, nối 2 huyện Sơn Hà và Sơn Tây (Quảng Ngãi)

C.T.V

Nước lũ tràn về gây ngập cầu Sông Rin cũ (thuộc H.Sơn Hà, Quảng Ngãi), đây là cầu nối 2 huyện Sơn Hà và Sơn Tây (Quảng Ngãi). 

Tại cầu Tà Nhu (xã Sơn Hải, H.Sơn Hà) và cầu tràn Thạch Nham nối 2 huyện Tư Nghĩa và Sơn Hà cũng bị ngập sâu trong nước.

Quảng Ngãi: Mưa lớn gây ngập, sạt lở chia cắt cục bộ nhiều tuyến đường - Ảnh 2.

Cầu Tà Nhu (xã Sơn Hải, H.Sơn Hà) bị ngập sâu trong nước

C.T.V

Còn tuyến đường độc đạo để người dân thôn Ân Phú và xóm Tân Lập của thôn Ngọc Thạch (xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi) đi ra ngoài đã bị nước tràn qua, gây chia cắt cục bộ. Khu vực này có khoảng 350 hộ dân sinh sống. Hiện chính quyền địa phương đã cử lực lượng chức năng chốt chặn, đặt bảng cảnh báo không cho người dân và phương tiện qua lại.

Quảng Ngãi: Mưa lớn gây ngập, sạt lở chia cắt cục bộ nhiều tuyến đường - Ảnh 3.

Chính quyền địa phương giăng dây ngăn cấm người dân qua lại tuyến đường độc đạo đi qua thôn Ân Phú và xóm Tân Lập của thôn Ngọc Thạch (xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi)

HẢI PHONG

Một số tuyến đường trên địa bàn H.Sơn Tây và H.Minh Long (Quảng Ngãi) cũng bị sạt lở, gây khó khăn cho phương tiện qua lại.

'Địa phương đang hết sức cảnh giác với vấn đề sạt lở'

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi công điện gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, yêu cầu các đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát và kịp thời huy động lực lượng tổ chức sơ tán, di dời các hộ dân vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu, vùng có nguy cơ bị chia cắt đến nơi an toàn theo phương châm "4 tại chỗ".

Quảng Ngãi: Mưa lớn gây ngập, sạt lở chia cắt cục bộ nhiều tuyến đường - Ảnh 4.

Sạt lở trên các tuyến đường ở H.Sơn Tây (Quảng Ngãi)

C.T.V

Đặc biệt lưu ý các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi đóng quân ở vùng đã bị sạt lở đất và có nguy cơ cao bị sạt lở đất tại các huyện: Sơn Tây, Ba Tơ, Trà Bồng, Minh Long, Sơn Hà và khu dân cư vùng trũng, thấp thường xuyên bị ngập sâu.

Quảng Ngãi: Mưa lớn gây ngập, sạt lở chia cắt cục bộ nhiều tuyến đường - Ảnh 5.

Sạt lở đất đá trên tuyến đường từ xã Thanh An đi Long Môn (H.Minh Long, Quảng Ngãi)

C.T.V

Đồng thời, bố trí lực lượng canh gác 24/24 giờ, cắm biển cảnh báo và kiên quyết trong việc ngăn cấm người dân đi lại qua các khu vực nguy hiểm khi chính quyền đã cắm biển cảnh báo, ngăn cấm. Tạm dừng hoạt động các đò ngang và không để người dân đánh cá, vớt củi trên sông trong thời gian có mưa, lũ.

Quảng Ngãi: Mưa lớn gây ngập, sạt lở chia cắt cục bộ nhiều tuyến đường - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng cưa, dọn dẹp cây bị ngã đỗ

C.T.V

Kiểm tra, rà soát và triển khai phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và vùng hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra… Sẵn sàng vật tư, phương tiện, hậu cần để kịp thời tổ chức ứng phó thiên tai.

Quảng Ngãi: Mưa lớn gây ngập, sạt lở chia cắt cục bộ nhiều tuyến đường - Ảnh 7.

Mưa lớn gây sạt lở đất đá xuống đường

C.T.V

Ông Võ Đoàn, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, cho biết hiện một số thủy điện đang vận hành theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa để cắt lũ. Vấn đề lo lắng nhất là sạt lở ở một số huyện miền núi như: Trà Bồng, Ba Tơ, Sơn Hà, Minh Long và Sơn Tây.

"Hiện địa phương đang hết sức cảnh giác với vấn đề sạt lở. Đến thời điểm hiện tại đã có sạt lở cục bộ ở một số tuyến đường, đất đá trôi, lăn ra đường. Khi tạnh mưa, địa phương sẽ cử lực lượng dọn dẹp, thông tuyến. Các địa phương đã bố trí lực lượng chốt chặn 2 đầu ở các tuyến đường bị ngập, gây chia cắt cục bộ, không cho người dân qua lại tránh ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản", ông Đoàn nói.

Xem thêm: mth.78132401411132581-gnoud-neyut-ueihn-ob-cuc-tac-aihc-ol-tas-pagn-yag-nol-aum-iagn-gnauq/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Quảng Ngãi: Mưa lớn gây ngập, sạt lở chia cắt cục bộ nhiều tuyến đường”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools