vĐồng tin tức tài chính 365

Nâng cao chất lượng các nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng Công an nhân dân

2020-11-23 17:17

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhu cầu nghỉ dưỡng của cán bộ, chiến sỹ giảm mạnh, nhiều hội nghị, hội thảo, tập huấn không thể triển khai đã tác động trực tiếp tới các nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng trong Công an nhân dân. Cục Hậu cần và Cục Y tế đã chủ động xác định thời gian cao điểm nghỉ dưỡng, điều dưỡng sẽ từ tháng 4 đến tháng 10, chủ động phân bổ kế hoạch nghỉ dưỡng phù hợp với thực tế.

Cùng với đó, nhiều nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng Công an nhân dân đã có những thay đổi trong công tác đón tiếp, phục vụ, đem lại sự thoải mái, hài lòng cho cán bộ, chiến sỹ. Năm 2020, các nhà nghỉ dưỡng đã phục vụ 142.771 lượt cán bộ, chiến sỹ đi nghỉ dưỡng, điều dưỡng. Đặc biệt, các nhà nghỉ dưỡng đã nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, khử trùng tại đơn vị. 100% nhà nghỉ dưỡng thực hiện nghiêm túc vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý rác thải đảm bảo môi trường.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị.


Sau hơn 02 năm triển khai mô hình tổ chức mới, đến nay Cục Hậu cần đã xây dựng phương án, kế hoạch phù hợp, hoàn thiện công tác nghỉ dưỡng. Nâng mức đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của cán bộ, chiến sỹ, từ 39% năm 2017 lên 44% năm 2019.

Trong công tác điều dưỡng, Cục Y tế đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an duyệt chủ trương quy hoạch mặt bằng, phân khu chức năng, từng bước cải tạo, sửa chữa và nâng cấp các trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng. Cục Y tế cũng đã bổ sung một số trang thiết bị phục vụ công tác điều dưỡng như máy khí dung, bộ thiết bị phục hồi chức năng đơn giản, đèn hồng ngoại trị liệu... để phục vụ cán bộ, chiến sỹ ngày càng tốt hơn…

Các đại biểu tham dự Hội nghị.


Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của các nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng; khẳng định cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên của nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng đã nỗ lực vượt qua những khó khăn của dịch bệnh COVID-19, phục vụ chu đáo, tận tình cán bộ, chiến sỹ đi nghỉ dưỡng, điều dưỡng và công tác.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các nhà nghỉ dưỡng tiếp tục nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ; chuẩn bị chu đáo lực lượng, cơ sở vật chất, trong đó có hệ thống y tế; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng để tạo sự chuyển biến tích cực, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nghỉ dưỡng, điều dưỡng...

Dịp này, Bộ Công an đã khen thưởng 02 tập thể và 06 cá nhân; Cục Hậu cần và Cục Y tế khen thưởng 11 tập thể và 41 cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019 và 2020.

Bộ Công an khen thưởng 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

 

 

Xem thêm: 62192=DImetI?lmth.2-ob-auc-gnod-taoh-nit/na-gnoc-gnoul-cul-auc-gnod-taoh/neik-us-cut-nit/nv.vog.nagnocob

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nâng cao chất lượng các nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng Công an nhân dân”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools