vĐồng tin tức tài chính 365

Giải pháp kết nối hữu hiệu trong phát triển Chính phủ điện tử

2020-11-30 16:16

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu, hiện văn phòng Chính phủ đang chủ trì xây dựng định hướng cụ thể nhằm phát triển Chính phủ điện tử, mục tiêu hướng tới nền kinh tế số và xã hội số. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là thiết lập các hệ thống ứng dụng phục vụ người dân, doanh nghiệp và phục vụ quản lý điều hành của Chính phủ. Giải pháp truyền thông thông minh của MobiFone là một giải pháp hữu hiệu kết nối Chính phủ và người dân trong thời đại 4.0.

Từ những năm 2000, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, xác định đây là động lực góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới tạo khả năng đi tắt, đón đầu để thực hiện thắng lợi công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cụ thể hóa chủ trương của Đảng, năm 2015, Chính phủ đã có Nghị quyết đầu tiên tập trung về Chính phủ điện tử nhằm “Đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Nâng vị trí của Việt Nam về Chính phủ điện tử theo xếp hạng của Liên Hợp Quốc. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng”.

Vào 25/11 vừa qua, Giải pháp truyền thanh thông minh nằm trong 05 sản phẩm, giải pháp khác của MobiFone được công nhận là Thương hiệu Quốc gia năm 2020.
Vào 25/11 vừa qua, Giải pháp truyền thanh thông minh nằm trong 05 sản phẩm, giải pháp khác của MobiFone được công nhận là Thương hiệu Quốc gia năm 2020.

Nhìn vào thành quả của các nước trên thế giới, có thể nói, triển khai Chính phủ điện tử là xu hướng tất yếu, nâng cao tính minh bạch trong hoạt động của Chính phủ, đẩy lùi nạn tham nhũng, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động và là con đường để tạo lập phồn vinh cho dân tộc.

Trong bản báo cáo về các xu hướng công nghệ cần lưu ý, hãng Ovum đã kết luận các biện pháp của Chính phủ điện tử truyền thống đang dần trở nên lỗi thời, và các tổ chức đang ngày càng có nhu cầu triển khai Chính phủ số. Tham chiếu theo mô hình trưởng thành của Chính phủ số với 5 cấp độ đã được hãng Gartner – Mỹ đưa ra, thì Chính phủ điện tử Việt Nam đang ở mức độ trưởng thành đầu tiên (Chính phủ điện tử) và đang có dần chuyển sang mức độ 2 (Chính phủ Mở). Những guồng quay đầu tiên của một Chính phủ kiến tạo, hành động, phục vụ, liêm chính đã bắt đầu và đang dần được vận hành thông suốt, là nền tảng cơ bản để hiện thực hóa khát vọng hội nhập quốc tế của Việt Nam. Với hàng loạt chủ trương, chính sách mang tính cải cách mạnh mẽ hơn, Chính phủ đã tạo ra một luồng sinh khí mới, một sự tương tác thân thiện với xã hội, với doanh nghiệp, với người dân.

Một buổi tập huấn, hướng dẫn và chuyển giao công nghệ của MobiFone dành cho lực lượng cán bộ truyền thanh cơ sở tại Tây Ninh.
Một buổi tập huấn, hướng dẫn và chuyển giao công nghệ của MobiFone dành cho lực lượng cán bộ truyền thanh cơ sở tại Tây Ninh.

Giai đoạn cuối năm 2020, sau một thời gian triển khai và đạt được những kết quả bước đầu, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu trong thời gian tới cần khắc phục những hạn chế tồn tại, hoàn thiện nền tảng cho phát triển Chính phủ điện tử hướng tới nền kinh tế số, xã hội số và nâng cao năng lực, hiệu quả của tổ chức bộ máy Chính phủ.

Góp phần vào nhiệm vụ chung, MobiFone mang lợi thế công nghệ của mình nghiên cứu và ra đời nhiều giải pháp công nghệ cao như: AI Socail Monitoring; hệ thống quản lý tài liệu điện tử; nền tảng tích hợp và chia sẻ dữ liệu cấp Bộ, cấp Tỉnh; cổng dịch vụ công mức độ 3, 4… Trong đó, giải pháp Truyền thanh thông minh đồng hành cùng 4 giải pháp khác giúp MobiFone vinh dự được công nhận là thương hiệu Quốc gia. Giải pháp cũng từng xuất sắc giành giải vàng Stevie Awards - Giải thưởng Kinh doanh quốc tế International Business Awards 2020).

Ngày 9/10, 200 cụm loa truyền thanh ứng ứng dụng giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone đã được Bộ Thông tin và truyền thông bàn giao cho tỉnh Tây Ninh, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác truyền thông cơ sở. Ngày 29/10, tại xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định phối hợp Tổng công ty Viễn thông Mobifone tổ chức Lễ bàn giao mô hình đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông – Truyền thanh thông minh.

Giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone ra đời nhằm giải quyết bài toán truyền thông thông tin giữa chính quyền và người dân các địa phương, cung cấp thông tin hữu ích về lợi ích, chính sách, thiên tai, hỏa hoạn, tình huống khẩn cấp… Được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 và triển khai trên hạ tầng điện toán đám mây, giải pháp thay thế và khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của giải pháp truyền thông có dây hay AM/ FM truyền thống như chi phí đầu tư, vận hành cao, không quản lý được thiết bị, phát thanh khó khăn, bất tiện, không lên lịch phát bản tin, nhiễu sóng, chồng chéo sóng FM... Giải pháp cũng giúp mở rộng kết hợp xây dựng Smart Home, Smart City, mang lại nhiều lợi ích cho chính quyền và người dân trong thời đại mới, lại còn góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị.

Cán bộ kỹ thuật MobiFone lắp đặt loa truyền thanh thông minh tại địa bàn.
Cán bộ kỹ thuật MobiFone lắp đặt loa truyền thanh thông minh tại địa bàn.

Với việc ứng dụng công nghệ IP để truyền, nhận bản tin, công nghệ IoT để quản lý các thiết bị phát thanh, công nghệ AI Text-to-speech để chuyển đổi văn bản thành bản tin phát thanh cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác, giờ đây các địa phương có thể dễ dàng phát thanh thông tin tới người dân bằng những thiết bị phổ biến như điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC mọi lúc, mọi nơi.

Người dân và chính phủ có công cụ hỗ trợ, dường như kết nối với nhau dễ dàng hơn. Đây là cốt lõi của tinh thần tập thể, phát huy sức mạnh cùng chung tay xây dựng đất nước trong thời đại công nghệ 4.0.

Xem thêm: odl.573858-ut-neid-uhp-hnihc-neirt-tahp-gnort-ueih-uuh-ion-tek-pahp-iaig/et-hnik/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Giải pháp kết nối hữu hiệu trong phát triển Chính phủ điện tử”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools