Gạo Thiên Vương và Tiên Nữ sẽ tham gia dự thi gạo ngon nhất thế giới - Ảnh: L.T.
Đó là gạo Thiên Vương và Tiên Nữ. Theo ông Thức, 2 mẫu gạo này là giống riêng của Lộc Trời tự chọn tạo và được canh tác theo mô hình riêng. Đây là loại gạo thơm được canh tác tại An Giang theo quy trình canh tác lúa gạo bền vững (SRP), trong đó có 1 loại đã xuất khẩu sang thị trường châu Âu. Hai loại gạo này có giá thành cao trên thị trường và được các nước châu Âu, châu Á rất ưa chuộng.
Trong đó, gạo Thiên Vương được sản xuất từ giống lúa đã giành giải nhất phân khúc gạo thơm tại Hội nghị thương mại gạo năm châu lần thứ 5 ở Quảng Đông (Trung Quốc) năm 2018, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ. Gạo này được trồng trên những cánh đồng lúa bởi những người nông dân đầu tiên trên thế giới đạt 100 điểm tuyệt đối theo quy trình canh tác lúa bền vững SRP (Sustainable Rice Platform).
Về giống lúa, theo ông Thức, 2 loại này dễ trồng, phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu và chịu được độ mặn 3/1.000. Đặc biệt là thích nghi được nhiều vùng thổ nhưỡng ở ĐBSCL và trồng được 3 vụ/năm.
"Chúng tôi sẽ chứng minh cho thế giới thấy rằng sự phong phú và đa dạng của nền nông nghiệp Việt Nam nói chung và lúa gạo Việt Nam nói riêng. Đặc biệt là giới thiệu sự ưu tú của ĐBSCL thông qua 2 giống này" - ông Thức chia sẻ.
TTO - Chiều muộn 30-11, Ban tổ chức cuộc thi gạo ngon nhất thế giới - World’s Best Rice - xác nhận các doanh nghiệp Việt Nam được tham gia cuộc thi năm nay tại Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).
Xem thêm: mth.87220608020211202-ioig-eht-tahn-nogn-oag-iht-id-oan-oag-gnoig/nv.ertiout