vĐồng tin tức tài chính 365

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

2021-12-03 03:12

Grab Holdings Limited vừa chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán lớn thứ hai của Mỹ - Nasdaq - với mã chứng khoán GRAB.

"Tôi đã chủ trì rất nhiều buổi lễ rung chuông trong suốt nhiều năm qua, nhưng buổi Lễ Rung Chuông ngày hôm nay mang một ý nghĩa đặc biệt hơn hẳn", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, chia sẻ.

Đây là Lễ Rung Chuông đầu tiên của Nasdaq được tổ chức tại Đông Nam Á. CEO Grab Anthony Tan và đội ngũ mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á.

"Đây là giao dịch niêm yết tại Mỹ lớn nhất trong lịch sử được thực hiện bởi một công ty Đông Nam Á, và tôi có thể hiểu vì sao Grab đã phát triển thành một thương hiệu quen thuộc với mọi gia đình và trở thành siêu ứng dụng số 1 trong khu vực", ông McCooey nói thêm.

"Tôi đã ở Singapore một vài ngày qua, tôi đã thử đặt xe, đặt thức ăn, và thanh toán qua GrabPay. Tôi thật sự thích trải nghiệm một-ứng-dụng-cho-mọi-nhu-cầu thế này!"

Để ghi nhận sự đóng góp của nhân viên và sự ủng hộ của đối tác trong cột mốc ý nghĩa này, hình ảnh của khoảng 1.500 nhân viên Grab và đối tác Grab khắp Đông Nam Á đã được trình chiếu trên tòa nhà Nasdaq tại Quảng trường Thời đại, thành phố New York, sau khi Grab chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq.

Ông Anthony Tan, CEO Tập đoàn và Đồng sáng lập Grab, cho biết: "Điều quan trọng là chúng tôi phải luôn nhớ rõ điều gì đã giúp Grab đạt được thành công hôm nay. Đó là nhiệt huyết và sự nỗ lực của tất cả nhân viên Grab dành cho đối tác, và đổi lại, đó là sự tận tụy của các đối tác để phục vụ người dùng".

"Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi tổ chức buổi lễ này ngay tại ngôi nhà chung Đông Nam Á. Để được có mặt tại đây, cùng với cộng đồng Grab, chia sẻ khoảnh khắc này với họ khi chúng tôi sắp bước sang một chương mới trong cuộc hành trình của mình."

Grab thành lập năm 2012, với dịch vụ ban đầu là gọi xe taxi. Hiện Grab đang cung cấp các dịch vụ giao nhận, di chuyển và tài chính kỹ thuật số tại hơn 400 thành phố thuộc 8 quốc gia khu vực Đông Nam Á bao gồm Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Niêm yết trên sàn Nasdaq với định giá gần 40 tỷ USD, tính đến 23h39 ngày 2/12 (giờ Việt Nam), giá cổ phiếu Grab đã giảm từ mức hơn 12 USD/cổ phiếu xuống còn 9,48 USD/cổ phiếu.

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á - Ảnh 1.

Bảo Bảo

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem thêm: nhc.14573543220211202-a-man-gnod-coun-tom-o-cuhc-ot-coud-qadsan-gnouhc-gnur-el-neit-uad-nal-nas-nel-cuht-hnihc-barg/nv.zibefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools