vĐồng tin tức tài chính 365

Bang Manipur Ấn Độ và tỉnh Quảng Trị tìm cơ hội hợp tác về nông nghiệp và năng lượng

2021-12-05 07:14

Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 75 năm Ấn Độ độc lập và thúc đẩy kết nối giữa các bang Đông Bắc của Ấn Độ với Đông Nam Á theo Chính sách Hành động Hướng Đông, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa bang Manipur và tỉnh Quảng Trị.

Ngài Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chủ trì Tọa đàm cùng với sự tham dự của chính quyền bang Manipur (Ấn Độ) và lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị. Bang Manipur và tỉnh Quảng Trị đều nằm ở vị trí quan trọng giúp thúc đẩy kết nối trong khu vực và tạo cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực như nông nghiệp, lâm nghiệp, chế biến nông sản, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, du lịch và văn hóa.

Trong bài phát biểu khai mạc, Đại sứ Pranay Verma nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc hợp tác giữa các địa phương như là một trụ cột quan trọng của Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Ấn Độ-Việt Nam.

Bang Manipur Ấn Độ và tỉnh Quảng Trị tìm cơ hội hợp tác về nông nghiệp và năng lượng - Ảnh 1.

Đại sứ Pranay Verma phát biểu khai mạc Tọa đàm.

Đại sứ Verma cũng nhấn mạnh về các kế hoạch kết nối giữa Ấn Độ và ASEAN thông qua Dự án Tuyến đường bộ giữa ba quốc gia Ấn Độ Myanmar Thái Lan và khả năng mở rộng của tuyến đường này sang Lào, Campuchia và Việt Nam, cũng như tầm quan trọng của tỉnh Quảng Trị của Việt Nam trong các dự án Hành lang Kinh tế Đông Tây.

Với nhu cầu và tiềm năng của hai địa phương này, Đại sứ Pranay Verma đề xuất hai bên nên xem xét khả năng hợp tác giữa bang Manipur của Ấn Độ và tỉnh Quảng Trị của Việt Nam trong lĩnh vực chế biến nông sản, phát triển thủy sản và thương mại và đầu tư trong những lĩnh vực này.

Bang Manipur Ấn Độ và tỉnh Quảng Trị tìm cơ hội hợp tác về nông nghiệp và năng lượng - Ảnh 2.

Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị kêu gọi đầu tư từ Ấn Độ trong lĩnh vực năng lượng và khuyến khích hoạt động thương mại và đầu tư trong lĩnh vực tiềm năng giữa hai địa phương.

Trong bài phát biểu của mình, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã nhấn mạnh về lợi thế chiến lược của tỉnh Quảng Trị và các dự án kết nối giữa tỉnh Quảng Trị và các nước láng giềng ASEAN. Với trọng tâm của tỉnh trong phát triển năng lượng và nông nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi đầu tư từ Ấn Độ trong lĩnh vực năng lượng và khuyến khích hoạt động thương mại và đầu tư trong lĩnh vực tiềm năng giữa hai địa phương.

Quan chức của hai địa phương trao đổi về các kế hoạch kết nối với các nước láng giềng ASEAN, những trở ngại trong việc triển khai các dự án kết nối, những khó khăn trong vận tải và vận chuyển hàng hóa dịch vụ do sự khác biệt về các quy định và luật lệ, xác định những sản phẩm nông nghiệp và thủy sản có tiềm năng thương mại, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp hai địa phương tương tác, tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh, cũng như chia sẻ về những kinh nghiệm và công nghệ trong chế biến nông sản và thủy sản.

Bang Manipur Ấn Độ và tỉnh Quảng Trị tìm cơ hội hợp tác về nông nghiệp và năng lượng - Ảnh 3.

Phát biểu bế mạc Tọa đàm, Tiến sĩ Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi giữa các địa phương thông qua các hoạt động giao thương doanh nghiệp và việc trao đổi đoàn từ Manipur.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.79053040050211202-gnoul-gnan-av-peihgn-gnon-ev-cat-poh-ioh-oc-mit-irt-gnauq-hnit-av-od-na-rupinam-gnab/ioh-ax/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bang Manipur Ấn Độ và tỉnh Quảng Trị tìm cơ hội hợp tác về nông nghiệp và năng lượng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools