vĐồng tin tức tài chính 365

Xét xử sai phạm tại SAGRI: Đã hủy hợp đồng chuyển nhượng dự án

2021-12-11 06:45

Ngày 10.12, TAND TP.HCM tiếp tục xử sơ thẩm đối với 19 bị cáo liên quan đến sai phạm chuyển nhượng dự án hơn 36.676 m2 tại KP.4, P.Phước Long B, Q.9 (nay là TP.Thủ Đức, TP.HCM) giữa Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn - SAGRI (100% vốn nhà nước) và Tổng công ty Phong Phú, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 672 tỉ đồng.

Trong ngày thứ 3, trả lời câu hỏi của luật sư Phan Trung Hoài (bào chữa bị cáo Trần Vĩnh Tuyến, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM), ông Tuyến trình bày, theo phân công ban đầu của Chủ tịch UBND TP.HCM, Phó chủ tịch Lê Văn Khoa phụ trách lĩnh vực xây dựng, đô thị. Đến tháng 7.2017, ông Khoa nghỉ phép và nghỉ làm việc vì lý do sức khỏe nên ông Tuyến được phân công phụ trách theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực của ông Khoa.

Xét xử sai phạm tại SAGRI: Đã hủy hợp đồng chuyển nhượng dự án - ảnh 1

Các bị cáo tại tòa

NGỌC DƯƠNG

Ông Tuyến nói, hậu quả xảy ra là do ông chưa làm hết trách nhiệm. Vì vậy, ông Tuyến đề nghị HĐXX xem xét lại vấn đề xác định hành vi của mình là nguyên nhân gây thiệt hại lớn.

Trả lời câu hỏi của luật sư Hoài về việc ông có đề nghị xem xét lại tội danh hay không, ông Tuyến cho rằng, với tư cách là nguyên lãnh đạo TP, với tâm thế là một người lãnh đạo, bản thân ông không bao giờ có suy nghĩ đổ trách nhiệm cho anh em cấp dưới.

n

Ông Tuyến cho hay, ông làm và chấp nhận công việc này có rất nhiều rủi ro, vì lĩnh vực đô thị rất nhạy cảm, phức tạp, công việc áp lực nhưng đã rất cố gắng để làm, xử lý rất nhiều việc. “Tôi cũng tự nhủ mình chấp hành, tuân thủ quy chế, quy trình làm việc. Đồng thời tin tưởng các cơ quan tham mưu. Tôi chưa bao giờ vụ lợi trong công việc, nên tôi rất an tâm những gì mình làm, nhưng không ngờ đây lại là tai nạn nghề nghiệp của tôi. Tôi không đùn đẩy cho ai hết, hậu quả xảy ra là do tôi chưa làm hết trách nhiệm”, ông Tuyến nói và mong HĐXX xem xét, đánh giá đúng bản chất sự việc để có bản án phù hợp đối với cá nhân ông.

Tại tòa, đại diện phía Tổng công ty Phong Phú xác nhận, đến nay giữa SAGRI và công ty đã hủy hợp đồng chuyển nhượng dự án, hai bên hoàn trả cho nhau những gì đã nhận, nhưng trước câu hỏi về nghĩa vụ các bên đã được giải quyết xong chưa thì vị này nói mong HĐXX xem xét đánh giá.

Về phía doanh nghiệp, sau khi thanh tra kết luận có sai phạm, Tổng công ty Phong Phú đã chủ động ký biên bản thanh lý hợp đồng và hai bên không gây thất thoát lãng phí phát sinh gì cho nhà nước. Tuy nhiên, khi luật sư hỏi quan điểm của công ty về nội dung cáo trạng nêu số tiền thiệt hại của việc chuyển nhượng này là 672 tỉ đồng, đại diện công ty đề nghị HĐXX xem xét đúng pháp luật.

Sai phạm tại SAGRI: bị cáo Trần Vĩnh Tuyến khai gì tại tòa?

Xem thêm: lmth.9120141tsop-na-ud-gnouhn-neyuhc-gnod-poh-yuh-ad-irgas-iat-mahp-ias-ux-tex/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:Báo Thanh Niên

“Xét xử sai phạm tại SAGRI: Đã hủy hợp đồng chuyển nhượng dự án”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools