vĐồng tin tức tài chính 365

Hàng loạt "đại gia" đầu ngành hội tụ tại triển lãm VIMEXPO 2021

2021-12-15 16:14

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân, triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam 2021 – VIMEXPO 2021 sẽ trở thành điểm gặp gỡ lý tưởng giữa các doanh nghiệp, tạo cơ hội hình thành và phát triển chuỗi giá trị trong nước thông qua thu hút đầu tư hiệu quả và thúc đẩy kết nối kinh doanh...

Ngày 15.12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam 2021 – VIMEXPO 2021.

Với mục tiêu kết nối để phát triển, VIMEXPO 2021 thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ, là sự kiện tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ, nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo giới thiệu sản phẩm, trao đổi công nghệ, tìm kiếm đối tác, liên doanh liên kết, thu hút đầu tư.

VIMEXPO 2021 có quy mô 200 gian hàng với 5.000 m2 trưng bày, trên 170 doanh nghiệp tham dự với nhiều thương hiệu hàng đầu đại diện cho các nhóm ngành ôtô, thiết bị, phụ tùng: Thaco, Toyota, Weichai, VEAM, Huyndai, Goshi Thăng Long...

Nhóm ngành điện tử - công nghệ cao có Samsung Việt Nam, Tecotec, Bắc Việt, Điện Quang, Cais Vina. Nhóm ngành cơ khí: Haast, Nhựa Hà Nội, JAT, Trí Cường...

Các nhà trưng bày tại triển lãm sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận đối tác, mở rộng thị trường, đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho rằng, thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp nền tảng, công nghiệp ưu tiên – mà trọng tâm là các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ là nhiệm vụ trọng tâm mà các cơ quan nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp cũng như toàn xã hội phải chia sẻ và chung sức để thực hiện thắng lợi mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương, với định hướng kết nối để phát triển, VIMEXPO 2021 càng có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia.

Đây là cơ hội để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, tổ chức các hiệp hội, ngành hàng và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, công nghệ và cơ hội đầu tư.

Theo ông Tân, triển lãm này sẽ trở thành điểm gặp gỡ lý tưởng giữa các doanh nghiệp, tạo cơ hội hình thành và phát triển chuỗi giá trị trong nước thông qua thu hút đầu tư hiệu quả và thúc đẩy kết nối kinh doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp đa quốc gia, các công ty sản xuất, lắp ráp trong nước và nước ngoài.

Xem thêm: odl.288489-1202-opxemiv-mal-neirt-iat-ut-ioh-hnagn-uad-aig-iad-taol-gnah/et-hnik/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hàng loạt "đại gia" đầu ngành hội tụ tại triển lãm VIMEXPO 2021”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools