vĐồng tin tức tài chính 365

Giá vàng lại bất ngờ lao dốc

2021-12-18 15:33

Phiên giao dịch hôm nay (18-12), giá vàng có cú lao dốc từ 1.814 USD/ounce xuống còn 1.796 USD/ounce, tương đương 50,2 triệu đồng.

Theo Gold Price, với mức giá vàng không hề ổn định đã khiến người mua và giữ vàng trong 1 tháng qua bốc hơi mất 60 USD/ounce, tức gần 1,7 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, sức ép đối với cú rớt giá vàng hôm nay đến từ việc đồng USD tăng giá vững chắc. Nhưng vàng vẫn có cơ hội tăng giá trong thời gian đến vì sự không chắc chắn của nền kinh tế toàn cầu đối diện với biến thể Omicron.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có 77 quốc gia xuất hiện biến thể Omicron. Nỗi lo ngại làn sóng dịch bệnh mới sẽ đem đến sự gián đoạn chuỗi cung, và ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh tế. Cuối cùng, vẫn có những lo ngại về lạm phát vẫn ở mức cao. Các nước Mỹ và châu Âu đã xem xét việc tăng lãi suất.

Ông Darin Newsom, Chủ tịch Quỹ Darin Newsom Analysis đánh giá, đồng USD không thể tăng giá mãi mà điều này giúp vàng có khoảng trống tăng giá. Tiếp theo là căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Nga và Ukraine có thể giữ chân các nhà đầu tư bỏ tiền vào vàng để trú ẩn an toàn trong thời gian tới.

Trang Kitco đã phỏng vấn các chuyên gia phố Wall về dự báo vàng trong tuần đến. Theo đó, 69% người được phỏng vấn cho rằng vàng tăng giá trong tuần đến, 13% đánh giá vàng tiếp tục rớt và số còn lại giữ thái độ trung lập về vàng.

Hôm nay, khi giá vàng thế giới quy đổi là 50,2 triệu đồng/lượng thì vàng trong nước giữ giá 61,6 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng thế giới và trong nước là 11,4 triệu đồng/lượng.

Xem thêm: lmth.4434301-cod-oal-ogn-tab-ial-gnav-aig/et-hnik/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Giá vàng lại bất ngờ lao dốc”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools