Theo NDTV Food, cà rốt chứa nhiều beta-carotene và vitamin A, những chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và giảm nguy cơ mắc một số bệnh.
Dưới đây là 5 lợi ích của việc uống nước ép cà rốt:
Tăng cường khả năng miễn dịch
Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch nổi tiếng nhất và nó có nhiều trong cà rốt.
Cà rốt không chỉ tốt cho việc xây dựng khả năng miễn dịch mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Ảnh: iStock |
Uống một ly nước ép cà rốt mỗi ngày được cho là có tác dụng kỳ diệu trong việc tăng cường khả năng miễn dịch.
Nó không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do, mà còn bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, vi rút và viêm nhiễm có hại.
Tốt cho da
Nước ép cà rốt chứa beta-caroten, là vitamin A. Đặc tính chống viêm của nó thúc đẩy quá trình tái tạo mô. Chúng cũng có nhiều chất xơ, rất quan trọng để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể bạn. Điều này có thể giúp giảm mụn trứng cá.
Duy trì lượng đường trong máu
Lượng đường trong máu của bạn, còn được gọi là glucose. Nó có nguồn gốc từ thực phẩm bạn tiêu thụ. Cơ thể bạn cần nó để tạo năng lượng, nhưng quá nhiều có thể gây hại.
Nếu bạn bị tiểu đường và đang theo dõi lượng đường trong máu, cà rốt là một lựa chọn tốt. Chúng chứa ít calo và đường, đồng thời các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong chúng phối hợp với nhau để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Nước ép cà rốt có chứa beta-carotene, rất cần thiết để chống lại tác hại của các gốc tự do có thể dẫn đến bệnh tim.
Ngoài ra, nước ép cà rốt còn chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, E và folate, giúp bảo vệ chống lại bệnh tim bằng cách giảm quá trình oxy hóa cholesterol LDL "xấu" và ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám.
Tốt cho mắt
Việc tiêu thụ thường xuyên thực phẩm giàu vitamin A là rất quan trọng, vì giảm thị lực hoặc quáng gà là những dấu hiệu chính của tình trạng thiếu vitamin A.
Cà rốt, bí ngô và dưa chỉ là một vài ví dụ về thực phẩm màu đỏ cam có nhiều vitamin A, theo NDTV Food.