Theo Healthline, thịt gà tây chứa rất nhiều dinh dưỡng, giàu protein và các loại vitamin như B6, B12, B3 cùng nhiều khoáng chất khác.
Ước tính trong 84g gà tây chứa 117 calo, 24g protein, hàm lượng vitamin B3 chứa tới 61% giá trị dinh dưỡng hàng ngày (DV), 46% DV vitamin B6, 29% DV vitamin B12, 46% DV selenium…
Thịt gà tây chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. ẢNH: Printerest. |
Bên cạnh đó trong da gà tây chứa khá nhiều chất béo. Ước tính 100g gà tây có da chứa 169 calo, 5,5g chất béo, trong khi đó cùng trọng lượng, nhưng gà tây không da lại chỉ chứa 139 calo và 2g chất béo. Do đó, nếu đang giảm cân bạn nên chọn gà tây thịt trắng và lọc bỏ da để hạn chế chất béo, và không nên ăn nhiều hơn 100 g trong một bữa ăn.
Cũng theo Healthline chính vì gà tây giàu protein nên thực phẩm này có thể là một lựa chọn thay thế lành mạnh hơn đối với thịt đỏ trong vấn đề giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột và tim mạch.
Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng thịt gà tây chứa các thành phần dinh dưỡng tốt cho mắt như axit nicotinich, vitamin E, vitamin B, kẽm… Trong đó kẽm là một khoáng chất quan trọng được tìm thấy trong võng mạc, giúp kích thích sản xuất ra enzyme gắn liền với một đôi mắt khỏe mạnh. Một số dưỡng chất khác như vitamin B, axít nicotinich và vitamin E.. là những chất chủ lực có chức năng đặc biệt chống lại bệnh đục nhân mắt và những căn bệnh về suy nhược mắt khác.
Mặc dù loại thịt này có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng người tiêu dùng nên hạn chế các sản phẩm gà tây đã qua chế biến sẵn vì chúng có thể chứa nhiều muối. Trong khi đó việc tiêu thụ quá nhiều muối có thể khiến bạn đối diện với căn bệnh huyết áp, ung thư dạ dày.
Thử thách ăn thịt gà nấu với thuốc cảm: Vô nghĩa và nhiều rủi ro sức khỏe
(PLO)- Ngay cả khi bạn không ăn thịt gà được nấu chung với thuốc cảm, việc hít phải hơi thuốc trong khi nấu cũng có thể khiến lượng thuốc xâm nhập và gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể bạn.