Một gian hàng giới thiệu bếp hấp, nướng công nghiệp tại triển lãm Food & Hotel 2022 - Ảnh: HỒNG VÂN
Food & Hotel Việt Nam diễn ra từ 7 đến 9-12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn ở quận 7. Đây là một trong những triển lãm hàng đầu về thực phẩm, khách sạn, nhà hàng và cung ứng dịch vụ, thu hút hơn 300 đơn vị trưng bày, đến từ 50 quốc gia vùng lãnh thổ.
Có mặt tại lễ khai mạc, ông Giorgio Aliberti, đại sứ EU tại Việt Nam, cho biết Food & Hotel Việt Nam là cơ hội để người tiêu dùng Việt Nam trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm đến từ EU vốn nổi tiếng là có chất lượng rất cao, đa dạng, có nguồn gốc rõ ràng.
"Nhờ hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) mà nhiều sản phẩm từ EU đã có mặt ở Việt Nam với 169 sản phẩm từ EU có mặt ở Việt Nam và 39 sản phẩm từ Việt Nam xuất sang EU.
Chúng tôi tin đây là cơ hội để củng cố mối quan hệ đối tác và tăng cường hợp tác với Việt Nam hơn nữa với lợi ích cho cả hai bên. Các nhà xuất khẩu EU có lợi và người tiêu dùng Việt Nam cũng có nhiều lựa chọn về sản phẩm hơn” - đại sứ Giorgio Aliberti nói.
Gian hàng EU sẽ tổ chức các buổi nếm thử các thực phẩm và đồ uống thuộc các danh mục: thịt và các sản phẩm từ thịt; các sản phẩm từ sữa; dầu ô liu, rau củ quả; bánh kẹo, socola; rượu vang, bia và rượu mạnh.
Bà Susan Burns, tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, cho biết triển lãm Food & Hotel Việt Nam lần thứ 11 là cơ hội để các công ty Mỹ và Việt Nam phát triển quan hệ hợp tác thân thiết hơn nữa.
Gian hàng của Mỹ 11 quầy trưng bày, đại diện cho 24 hiệp hội nông nghiệp và các công ty Mỹ giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao gồm đồ uống có cồn, bánh kẹo, bia, đồ hộp, gia vị, sản phẩm từ sữa, thịt và thịt gia cầm, sản phẩm đông lạnh…
Theo bà Burns, Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 8 của Mỹ về thực phẩm và sản phẩm nông nghiệp và Mỹ là thị trường xuất khẩu nông nghiệp lớn nhất của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại nông nghiệp của hai bên là 9 tỉ USD năm 2021.
Ngoài một số ít gian hàng như gian hàng của Singapore có bán sản phẩm cho khách tham quan với giá ưu đãi, đa số các gian hàng giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng là các nhà phân phối hoặc đơn vị bán sỉ như nhà hàng, khách sạn.
Food & Hotel Việt Nam còn có các hoạt động như cuộc thi đầu bếp tài năng Việt Nam 2022 và trình diễn chế biến món ăn trực tiếp của các đầu bếp nổi tiếng.
Bà Susan Burns, tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, phát biểu khai trương gian hàng của Mỹ tại triển lãm Food & Hotel 2022 - Ảnh: HỒNG VÂN
Một gian hàng giới thiệu bếp nướng bánh pizza tại triển lãm Food & Hotel 2022 - Ảnh: HỒNG VÂN
Một quầy thuộc khu gian hàng của Mỹ tại triển lãm Food & Hotel 2022 - Ảnh: HỒNG VÂN
Ông Giorgio Aliberti, đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam, phát biểu khai mạc tại gian hàng của Liên minh châu Âu - Ảnh: HỒNG VÂN
Khách tham quan triển lãm được mời dùng thử các sản phẩm thực phẩm và đồ uống từ các nước - Ảnh: HỒNG VÂN
Trực tiếp chế biến món ăn từ các sản phẩm nông nghiệp các nước - Ảnh: HỒNG VÂN
Từ ngày 7 đến 9-12, tại SECC, triển lãm Food & Hotel Vietnam (FHV) hội tụ nhiều đơn vị trong kinh doanh ẩm thực, dịch vụ lưu trú, mở ra cơ hội để doanh nghiệp quảng bá, kết nối khách hàng.