Thị trường hàng hóa Tết năm nay ước tính sẽ tăng khoảng 10-15% về nhu cầu so với năm ngoái. Do vậy, thời điểm này, các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đang gấp rút triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo đủ thực phẩm thiết yếu cho người tiêu dùng.
Trong bối cảnh giá nguyên liệu đầu vào tăng, ngay từ đầu tháng 8, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch sản xuất, chuẩn bị các vật tư đầu vào, làm việc với các đối tác để giảm chi phí, giữ bình ổn giá sản phẩm tới tay người tiêu dùng.
Bà Chu Hương Giang, Phó Tổng Giám đốc Công ty CPTP Minh Dương, cho biết: "Đáp ứng nhu cầu thị trường xuất khẩu và đi song hành hàng nội địa, để làm sao người Việt được dùng hàng đảm bảo vệ sinh thực phẩm".
Đại diện Sở Công Thương thành phố Hà Nội cũng cho biết đã liên kết với các địa phương khác từ sớm để điều phối nông sản và thực phẩm tại các hệ thống siêu thị và chợ dân sinh, dự kiến thịt các loại lên tới 32.000 tấn, thực phẩm chế biến lên tới hơn 5.300 tấn. Giá sẽ không tăng đột biến dịp tết.
Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương TP. Hà Nội, cho biết: "Các doanh nghiệp đều có cam kết ổn định giá trước, trong và sau tết, không tăng giá đột biến. Sở Công Thương nhận được 1000 đăng ký khuyến mại, các doanh nghiệp cũng có cạnh tranh quyết liệt về chất lượng, giá cả, phương thức bán hàng".
Sở Công Thương TP. Hà Nội cũng cho biết sẽ liên tục có các đoàn kiểm tra về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bình ổn giá cả tại các chợ dân sinh và các hệ thống phân phối cận Tết, đảm bảo không có mặt hàng nào bị đội giá cao so với thông thường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!
Xem thêm: mth.26044940132212202-tet-pid-aoh-gnah-gnas-nas-mahp-cuht-peihgn-hnaod/et-hnik/nv.vtv