vĐồng tin tức tài chính 365

Đắk Nông: Tiêu hủy gần 500 súng tự chế, vũ khí, công cụ hỗ trợ

2023-12-03 03:34

Số vũ khí, vật liệu nổ bị tiêu hủy là 495 súng tự chế các loại, vũ khí, công cụ hỗ trợ; trong đó có 195 khẩu súng kíp, 235 khẩu súng cồn, 30 nòng súng, 15 bầu súng cồn và một số công cụ hỗ trợ khác.

Đắk Nông: Tiêu hủy gần 500 súng tự chế, vũ khí, công cụ hỗ trợ - Ảnh 1.

Lực lượng cắt bỏ các loại vũ khí vật liệu nổ

Quá trình tiêu hủy, lực lượng chức năng tiến hành phân loại, cắt nhỏ, phá hủy hoàn toàn các loại công cụ, vũ khí. Lực lượng tiến hành đốt cháy các loại gỗ và nhựa, đào hố và cho xuống hố rải muối, rải vôi bột làm ô xi hóa đối với các kim loại của các loại vũ khí, đảm bảo các quy định của pháp luật, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng tiêu hủy, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đắk Nông: Tiêu hủy gần 500 súng tự chế, vũ khí, công cụ hỗ trợ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ

Việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của người dân trên địa bàn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Thời gian qua, Công an huyện Đắk Glong triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là đồng bào các dân dân tộc thiểu số trên địa bàn về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tác hại của việc tàng trữ vũ khí...

Thời gian tới, Công an huyện Đắk Glong tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động để Nhân dân tại địa bàn các xã tự giác giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo… Đồng thời, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, xử lý các đối tượng mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trái phép tại địa phương, góp phần bảo đảm an toàn, an ninh trật tự trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.88303552120213202-ort-oh-uc-gnoc-ihk-uv-ehc-ut-gnus-005-nag-yuh-ueit-gnon-kad/taul-pahp/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đắk Nông: Tiêu hủy gần 500 súng tự chế, vũ khí, công cụ hỗ trợ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools