vĐồng tin tức tài chính 365

Thương vụ cuối cùng hai cây đại thụ giới tài chính Charlie Munger và Warren Buffett không thể thực hiện cùng nhau

2023-12-03 03:22

Huyền thoại đầu tư quá cố Charlie Munger đã không thể thực hiện thương vụ cuối cùng với người bạn tri kỷ của ông là Warren Buffett. Nhưng ông vẫn hy vọng rằng tập đoàn Berkshire Hathaway một ngày nào đó sẽ dùng được khối tiền mặt gần 160 tỷ USD cho một khoản đầu tư xứng đáng.

Trong chương trình đặc biệt mới được phát sóng của CNBC với nội dung là cuộc trò chuyện với tỷ phú Charlie Munger ngay trước khi ông qua đời ở tuổi 99, ông chia sẻ: “Chúng tôi có 160 tỷ USD tiền mặt và xếp hạng tín dụng cao. Ai có thể đạt được thành tích này? Không nhiều lắm”.

Ông cho biết rằng tập đoàn đang ở quy mô mà một khoản đầu tư nhỏ sẽ không tạo ra được nhiều thay đổi. Vì vậy, ông hy vọng vào một thứ lớn lao để có thể sử dụng hết số tiền mặt khổng lồ này.

Thương vụ cuối cùng hai cây đại thụ giới tài chính Charlie Munger và Warren Buffett không thể thực hiện cùng nhau - Ảnh 1.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger, Phó chủ tịch Berkshire Hathaway, qua đời ngày 28/11/2023, hưởng thọ 99 tuổi.

Tập đoàn có trụ sở tại Omaha đang nắm giữ khối tiền mặt kỷ lục 157,2 tỷ USD tính đến cuối tháng 9. Tỷ phú Warren Buffett đã săn tìm một số thương vụ đầu tư lớn có thể kéo dài trong nhiều năm. Nhưng những thương vụ gần đây của ông dường như không đáp ứng được hoàn toàn kỳ vọng lớn lao ấy.

Berkshire đã mua công ty bảo hiểm Alleghany Corp. với giá 11,6 tỷ USD vào năm 2022. Công ty đồng thời mở rộng đế chế năng lượng của mình bằng cách mua tài sản lưu trữ và đường ống khí đốt tự nhiên của Dominion Energy với giá gần 10 tỷ USD. Nhưng tổng giá trị thị trường của Berkshire hiện đã lên tới 800 tỷ USD.

Vị phó chủ tịch quá cố Charlie Munger cho biết một thương vụ khổng lồ như vậy có thể phải trông cậy vào thế hệ lãnh đạo tiếp theo của tập đoàn.

Ông nói: “Tôi không nghĩ điều đó là vô vọng. Một số người khác có thể thực hiện được điều này. Bạn biết đấy, chúng ra không thể vắt được thêm nước từ một quả chanh đã kiệt nước. Chúng ta phải vắt thêm một số quả chanh mới, nghĩa là người mới sẽ phải đưa ra quyết định”.

Nhân tố tiềm năng đó có thể là Greg Abel, phó chủ tịch phụ trách hoạt động phi bảo hiểm của Berkshire. Ông được chỉ định là người kế nhiệm cho Warren Buffett. Hoặc đó có thể là Ajit Jain, phó chủ tịch phụ trách hoạt động bảo hiểm của Berkshire, hoặc hai trợ lý đầu tư của Buffett là Ted Weschler và Todd Combs. Munger cho biết người đó cũng có thể là một người chưa được xác định.

Kho dự trữ khổng lồ của Berkshire từng là nguyên nhân gây lo ngại khi lãi suất gần bằng 0. Nhưng khi lãi suất ngắn hạn lên tới 5%, lượng tiền mặt này hiện đang kiếm được lợi nhuận đáng kể.

Trong nhiều năm qua, tỷ phú Charlie Munger thường bênh vực cho việc Berkshire ngồi im không hành động. Vì ông luôn nhìn thấy lợi ích của việc ngồi bên lề cuộc chơi để tiền mặt tăng trưởng và chờ đợi cơ hội tốt.

Theo CNBC

Xem thêm: nhc.160459551202132881-uahn-gnuc-neih-cuht-eht-gnohk-tteffub-nerraw-av-regnum-eilrahc-hnihc-iat-ioig-uht-iad-yac-iah-gnuc-iouc-uv-gnouht/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thương vụ cuối cùng hai cây đại thụ giới tài chính Charlie Munger và Warren Buffett không thể thực hiện cùng nhau”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools