vĐồng tin tức tài chính 365

Chủ tịch nước nói về kiểm soát quyền lực trong cơ quan phòng chống tiêu cực

2023-12-05 18:32
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trả lời ý kiến cử tri Đà Nẵng chiều 5-12 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trả lời ý kiến cử tri Đà Nẵng chiều 5-12 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 5-12, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hòa Vang.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự tin tưởng và tiếp tục ủng hộ công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước.

Đồng thời tin tưởng vào kết quả điều tra, xét xử các vụ án tham nhũng, tiêu cực, thật sự không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Qua theo dõi một số vụ án nổi lên gần đây, cử tri Nguyễn Bá Hội (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) nhìn nhận hiện nay tình trạng tham nhũng, tiêu cực ngày một tinh vi hơn.

Một số vụ việc phát hiện sau thường có quy mô và tính chất lớn hơn rất nhiều vụ trước.

Tuy nhiên đáng lo ngại hơn cả là nhiều vụ việc, chính lực lượng làm công tác phòng, chống tham nhũng như thanh tra, kiểm tra, kiểm toán lại vi phạm, dính tiêu cực.

"Nhân dân rất quan tâm, theo dõi từng đại án, thấy nổi lên điểm đáng lo là trong đội ngũ làm nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, những người làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, kiểm toán lại dính tiêu cực. Số tiền liên quan rất lớn" - cử tri Hội nói.

Trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhìn nhận trong năm qua, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và cải cách hành chính tiếp tục đạt nhiều hiệu quả.

Đặc biệt là trong đấu tranh phòng chống tiêu cực dù có nhiều khó khăn thách thức nhưng với tinh thần quyết tâm cao đã khám phá ra nhiều vụ tiêu cực lớn. Thông tin được công khai rộng rãi đến người dân.

Liên quan đến vấn đề cử tri lo lắng là đội ngũ thanh tra, kiểm tra, giám sát cũng vướng vào tham nhũng tiêu cực, Chủ tịch nước khẳng định đây là vấn đề Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã nhiều lần lưu ý, chỉ đạo.

Chủ tịch nước cho biết việc phải chống tham nhũng ngay trong cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực cũng là một nội dung công tác quan trọng trong lĩnh vực này.

"Riêng trong năm 2023, để cụ thể hóa các chỉ đạo này, vừa qua đã ban hành 2 quy định rất quan trọng trong đó quy định về về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và quy định về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động thanh tra, kiểm tra và kiểm toán.

Như vậy đây là những nội dung để tăng cường năng lực trong cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cũng để kiểm soát quyền lực, phòng chống tiêu cực trong các cơ quan này như Tổng bí thư đã chỉ đạo" - Chủ tịch nước nói.

Nhiều cử tri Đà Nẵng mong muốn tăng cường giám sát công tác phòng, chống tham nhũng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhiều cử tri Đà Nẵng mong muốn tăng cường giám sát công tác phòng, chống tham nhũng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Mong muốn tăng cường giám sát phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri mong muốn tăng cường giám sát công tác phòng, chống tham nhũng, xử lý nghiêm cán bộ có hành vi tham nhũng, hối lộ để thu hồi tài sản nhà nước bị thất thoát phải làm liên tục, thường xuyên. Nhưng đồng thời với đó phải tăng cường giám sát việc thi hành án trong những vụ án tham nhũng, có giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự trong sạch.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương NghịChủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị

Tiếp ông Vương Nghị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Việt Nam luôn coi quan hệ với Trung Quốc là lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu trong tổng thể chính sách đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa.

Xem thêm: mth.88522257150213202-cuc-ueit-gnohc-gnohp-nauq-oc-gnort-cul-neyuq-taos-meik-ev-ion-coun-hcit-uhc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Chủ tịch nước nói về kiểm soát quyền lực trong cơ quan phòng chống tiêu cực”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools