vĐồng tin tức tài chính 365

Cử tri Quảng Nam ủng hộ chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực

2023-12-05 18:15

Cử tri than phiền quy định, chính sách liên quan đến đất đai quá nhiêu khê

Ngày 5.12, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải có buổi tiếp xúc với cử tri H.Núi Thành và TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV.

Mở đầu hai buổi tiếp xúc cử tri, ông Dương Văn Phước, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, báo cáo khái quát về kết quả kỳ họp thứ 6 của Quốc hội.

Về hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp và diễn đàn khác của Quốc hội, theo ông Phước, đoàn đã tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến, chuyển tải đầy đủ ý kiến của cử tri tới Quốc hội.

Nêu ý kiến tại hội nghị, hầu hết cử tri ở H.Núi Thành và TP.Tam Kỳ đều đánh giá cao hoạt động của Quốc hội, những thay đổi của đất nước trong thời gian qua. Trong đó, đặc biệt đánh giá cao việc Quốc hội đã thông qua nhiều đạo luật quan trọng, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân.

Nhiều cử tri Quảng Nam ủng hộ chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực - Ảnh 1.

Cử tri H.Núi Thành nêu ý kiến

MẠNH CƯỜNG

Cử tri Huỳnh Thế Điểu (ở xã Tam Quang, H.Núi Thành) cho biết địa phương với 4.000 người tham gia đánh bắt cá trên biển, đồng thời tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương nhưng hiện nay việc dự báo thời tiết trên biển còn bất cập. Do đó, kiến nghị T.Ư có giải pháp để đưa ra dự báo thời tiết dài ngày, giúp ngư dân phòng tránh tốt hơn, tránh rủi ro chết người trên biển như đã xảy ra trong thời gian qua.

Cử tri Huỳnh Ngọc Dự (ở xã Tam Giang, H.Núi Thành) đề nghị quan tâm hơn đến chính sách đối với người cao tuổi. Bởi, hiện nay còn rất nhiều nạn nhân chất độc da cam chế độ hưởng gấp đôi so với người bị địch bắt tù đày chỉ 1,2 triệu đồng/tháng, đề nghị xem lại cho phù hợp.

Ngoài ra, nhiều cử tri trên H.Núi Thành và TP.Tam Kỳ bày tỏ nhiều ý kiến than phiền quy định chính sách liên quan đến đất đai quá nhiêu khê, giá bồi thường thấp so với giá thị trường, gây khó khăn kéo dài cho người dân.

Ủng hộ chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Đáng chú ý, nhiều cử tri bày tỏ ủng hộ chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực, nhiều cán bộ ra tòa vì tham ô, tham nhũng, làm trái quy định của pháp luật...

Tham gia trả lời kiến nghị về những ý kiến băn khoăn của cử tri H.Núi Thanh xung quanh chế độ chính sách, chế độ, trợ cấp người có công, ông Trần Văn Chiến, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh, cho rằng hiện còn 150 hồ sơ người bị tù đày tại H.Núi Thành không giải quyết được do không có hồ sơ gốc. Ông Chiến cho hay đây là bất hợp lý và sẽ tiếp tục kiến nghị với T.Ư giải quyết.

Nhiều cử tri Quảng Nam ủng hộ chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực - Ảnh 2.

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở TP.Tam Kỳ vào chiều nay (5.12)

MẠNH CƯỜNG

Phát biểu kết luận tại các buổi tiếp xúc cử tri, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận, tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri H.Núi Thành và TP.Tam Kỳ. Đồng thời, cảm ơn sự tin tưởng, đánh giá cao của cử tri đối với hoạt động của Quốc hội, Chính phủ...

Theo Phó chủ tịch Quốc hội, về những kiến nghị, đề xuất của cử tri sẽ tiếp tục tổng hợp báo cáo Quốc hội, Chính phủ xem xét và giải quyết. Đồng thời, những kiến nghị của người dân như chính sách liên quan đến thiên tai, bồi thường, giải tỏa liên quan đến địa phương, đề nghị huyện, tỉnh trong thời gian tới tiếp tục quan tâm nghiên cứu, giải quyết thỏa đáng, kịp thời.

Tại buổi tiếp xúc cử tri tại H.Núi Thành, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã thăm hỏi và tặng quà động viên 2 chủ tàu cá, 2 gia đình ngư dân tử vong và 13 gia đình ngư dân bị mất tích trên vùng biển Trường Sa vào tháng 10 vừa rồi, trị giá mỗi suất quà 5 triệu đồng.

Xem thêm: mth.577332261502132581-cuc-ueit-gnuhn-maht-gnohc-gnohp-gnourt-uhc-oh-gnu-man-gnauq-irt-uc/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cử tri Quảng Nam ủng hộ chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools