vĐồng tin tức tài chính 365

Cô giáo bị chửi bới, ném dép ngất xỉu: Bạn đọc hoang mang, không muốn tin

2023-12-05 18:32
Cô giáo bị học sinh dồn vào góc lớp, chửi bới, đe dọa - Ảnh cắt từ clip

Cô giáo bị học sinh dồn vào góc lớp, chửi bới, đe dọa - Ảnh cắt từ clip

Như thông tin đã đưa, những ngày gần đây mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh một cô giáo sau khi kết thúc tiết dạy âm nhạc bị nhóm học sinh lớp 7 liên tục chửi bới, ném giấy rác vào người.


Tôn sư trọng đạo phải đặt lên hàng đầu, thế mà học trò lại có những hành vi, thái độ hỗn láo vô lễ như vậy là không thể chấp nhận được".
Trích ý kiến bạn đọc Nguyễn Văn Chu

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 5-12, ông Giang Tuấn Anh, chủ tịch UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), cho biết đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý vụ một nhóm học sinh chửi bới, hành hung cô giáo như trên.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước hành vi hỗn láo, ngang ngược của nhóm học sinh này.

Sốc vì... "không thể tin được"!

"Câu chuyện này hoàn toàn không tin được. Nay báo chính thức đăng thì quá sốc" - bạn đọc Dương Văn Tuấn bày tỏ ý kiến.

Cùng quan điểm, bạn đọc Nguyễn Hùng thốt lên: "Trời ơi tôi đang đọc tin gì vậy?! Thứ nhất, đó là người lớn tuổi hơn mình. Thứ hai, đó là cô giáo của mình. Học sinh cấp 2 dưới 15 tuổi đây sao? Không thể chấp nhận được".

Đó cũng là tâm trạng chung của phần lớn bạn đọc. Rất nhiều người cho rằng đây là "hồi chuông cảnh tỉnh của ngành giáo dục khi đạo đức học sinh mỗi lúc một xuống cấp nghiêm trọng".

Bạn đọc tên Dân viết: "Văn hóa, đạo đức của con người xuống cấp tệ hại như thế này sao. Đọc xong bài báo mà tự thấy xấu hổ. Chúng ta từng có một thời vô cùng nổi tiếng “KÍNH TRÊN NHƯỜNG DƯỚI; KÍNH THẦY YÊU BẠN". Vậy mà..."!

Cùng tâm trạng, bạn đọc Hùng Tâm chia sẻ: "Thật đau lòng khi thấy cảnh này. Tại sao không biết lấy những điều hay ý đẹp trong sách vở giáo dục ngày trước để dạy dỗ con em từ thuở nhỏ, không cần dùng quá nhiều khẩu hiệu sáo rỗng...".

Không tin vào những gì đã xảy ra, bạn đọc Văn Bính viết: "Tôi không tin rằng các em học sinh lại dám làm những hành động như vậy với cô giáo mình. Mà có thể có tác động của người lớn chăng?!".

Vì đâu nên nỗi?

Đi tìm nguyên nhân dẫn đến thảm cảnh này, bạn đọc Tuấn Anh phân tích: "Nhìn sâu vào bản chất của vấn đề thì cũng thấy được phần nào những hệ lụy từ giáo dục mà ra (cả trong nhà trường, gia đình và xã hội)".

Theo bạn đọc Tuấn Anh: "Giáo dục ở nước mình vẫn mang nhiều tính thành tích và hình thức. Ngay khi đang học các em cũng đã thấy và biết được điều đó, ra ngoài đời thì bon chen lừa dối, gia đình thì chỉ biết nói con phải như thế này, như thế kia nhưng bản thân không gương mẫu..." là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường như vừa qua.

Bổ sung, bạn đọc Nhân nêu ý kiến: "Đây là hậu quả của việc học sinh là ông trời con, không được phê bình, không được cho điểm kém, không được hàng trăm thứ"!

Trong khi đó, bạn đọc Nhâm viết: "Theo tôi, lúc này phải là kỷ luật thép. Gần đây càng nói đạo lý nhiều thì bạo lực gia tăng, chống người công vụ…".

Ở góc nhìn khác, bạn đọc Phục Đức diễn giải: "Cha mẹ bận rộn để các em tiếp xúc mạng xã hội quá sớm làm lệch lạc tư tưởng và hành động nông nổi theo đám đông. Cha mẹ hãy bỏ chút ít thời gian, bữa cơm có thể thiếu thốn nhưng tinh thần, tình cảm sẽ đong đầy. Cha mẹ gần con một chút thì việc giáo dục sẽ không có sự việc đáng tiếc như thế này. Mong...".

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục: Bạo lực học đường đáng lo ngạiChủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục: Bạo lực học đường đáng lo ngại

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh nhận định từ xưa nay vẫn có bạo lực học đường nhưng gần đây, một số vụ việc có mức độ bạo lực và cách hành xử rất đáng lo ngại.

Xem thêm: mth.19065207150213202-nit-noum-gnohk-gnam-gnaoh-cod-nab-uix-tagn-ped-men-iob-iuhc-ib-oaig-oc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cô giáo bị chửi bới, ném dép ngất xỉu: Bạn đọc hoang mang, không muốn tin”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools