vĐồng tin tức tài chính 365

Khám, chữa bệnh không phép, 'bác sĩ' Hà Duy Thọ bị phạt hơn 100 triệu đồng

2023-12-05 18:32
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM bắt quả tang cơ sở khám, chữa bệnh không phép của "bác sĩ" Hà Duy Thọ - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM bắt quả tang cơ sở khám, chữa bệnh không phép của "bác sĩ" Hà Duy Thọ - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Ngày 5-12, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công bố danh sách xử phạt hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Cụ thể trong danh sách này có ông Hà Duy Thọ, địa chỉ 671/15 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận (TP.HCM).

"Bác sĩ" Hà Duy Thọ bị xử phạt 104 triệu đồng, đình chỉ cơ sở hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề.

Đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện, tịch thu tang vật vi phạm.

Nguyên nhân là ông Thọ cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Ngoài ra còn khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Ông Thọ còn kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ (sản phẩm Pro K, xạ đen với trị giá lô hàng vi phạm hơn 2 triệu đồng).

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, ngày 14-11, Sở Y tế TP.HCM cho biết qua thông tin trên mạng xã hội, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng y tế, UBND phường 9 và Công an phường 9, quận Phú Nhuận kiểm tra đột xuất căn nhà số 671/15 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, căn nhà này đang được sử dụng làm nơi khám chữa bệnh không phép của ông Hà Duy Thọ và bà Đặng Thị Tuyết Thu (vợ ông Thọ).

Căn nhà có bốn tầng, tầng trệt phía trước có một bàn dùng khám bệnh và một bàn tiếp khách.

Phía sau là khu nhà bếp có một bàn để các sản phẩm là thực phẩm, thực phẩm bổ sung và các chai dung dịch có nhãn hiệu "Dr Tho".

Căn nhà không treo biển hiệu, mở cửa hoạt động, có người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh, không có niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh...

Tại thời điểm kiểm tra, ông Thọ đang khám, tư vấn thuốc cho một nam bệnh nhân tên K.

Sở Y tế cho biết thêm trên trang Facebook cá nhân, "bác sĩ" Hà Duy Thọ quảng cáo là bác sĩ dinh dưỡng và chuyên bán sản phẩm thực phẩm.

Tại bàn dùng khám, tư vấn, đoàn kiểm tra phát hiện có "phiếu khấn nguyện trước khi ăn", phiếu phương pháp Ohsawa (phương pháp thực dưỡng) có ghi thông tin "BS Hà Duy Thọ".

Tuy nhiên, ông Thọ không trình được bằng cấp và chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ở thời điểm kiểm tra.

Phản ánh cơ sở khám, chữa bệnh không phép qua số 0989.40.1155

Sở Y tế kêu gọi người dân khi phát hiện các cơ sở y tế nghi ngờ hoạt động không phép, không chứng chỉ hành nghề hoặc quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội, hãy gọi ngay số điện thoại 0989.40.1155 hoặc qua app "Y tế trực tuyến" để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, kiểm tra đột xuất và có biện pháp xử lý.

Cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng bị phạt 76 triệu đồng vì khám, chữa bệnh không phépCơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng bị phạt 76 triệu đồng vì khám, chữa bệnh không phép

TTO - Ngày 10-3, ông Dương Hồng Danh - chánh thanh tra Sở Y tế Đồng Nai - xác nhận vừa xử phạt vi phạm hành chính cơ sở IE Health Life (phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa) 76 triệu đồng.

Xem thêm: mth.62864537150213202-gnod-ueirt-001-noh-tahp-ib-oht-yud-ah-is-cab-pehp-gnohk-hneb-auhc-mahk/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Khám, chữa bệnh không phép, 'bác sĩ' Hà Duy Thọ bị phạt hơn 100 triệu đồng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools