vĐồng tin tức tài chính 365

Số nhà ngược xuôi, TP Đông Hà đánh lại số nhà con đường sầm uất nhất tỉnh

2023-12-06 14:53
TP Đông Hà lên phương án đánh lại số nhà trên đường Hùng Vương - Ảnh: HOÀNG TÁO

TP Đông Hà lên phương án đánh lại số nhà trên đường Hùng Vương - Ảnh: HOÀNG TÁO

Sáng 6-12, ông Phạm Văn Dũng - phó chủ tịch UBND TP Đông Hà, Quảng Trị - cho hay địa phương đang lên phương án sắp xếp lại biển số nhà ở đường Hùng Vương. 

Đây là tuyến đường sầm uất, tập trung nhiều cơ quan hành chính như Tỉnh ủy, UBND, HĐND, Cục thống kê, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... ngân hàng và cơ sở kinh doanh lớn.

"Thẩm quyền đặt lại số nhà thuộc về thành phố nhưng do là tuyến đường quan trọng của tỉnh nên cần lấy ý kiến các ngành và chủ trương của tỉnh", ông Dũng cho hay. 

Hiện nay, Sở Xây dựng đã thống nhất chủ trương và chờ ý kiến của UBND tỉnh Quảng Trị.

Thành phố Đông Hà cũng đã tổ chức lấy ý kiến các cơ quan, hộ dân dọc tuyến đường bằng phiếu và gặp mặt trực tiếp. Ông Dũng cho hay đa số hộ dân đồng ý, nhưng một số cũng băn khoăn vì lo ngại các thủ tục hành chính khi thay đổi số nhà.

Theo bà Lê Thị Ngọc Hà - trưởng phòng Quản lý đô thị - sau khi có chủ trương của UBND tỉnh, phòng sẽ đặt làm và cấp biển số nhà cho các phường, sau đó các phường bàn giao cho người dân. 

"Biển số sẽ gồm số mới to và chiếm phần lớn diện tích, số cũ nhỏ hơn ở bên dưới. Người dân có thể gắn biển của thành phố cấp, hoặc đặt biển tự làm theo mẫu thiết kế", bà Hà nói. 

Dự kiến đầu năm 2024, việc thay biển số nhà sẽ được triển khai.

Đường Hùng Vương dài 5,5km, có số nhà lộn xộn do trải qua 3 lần đầu tư - Ảnh: HOÀNG TÁO

Đường Hùng Vương dài 5,5km, có số nhà lộn xộn do trải qua 3 lần đầu tư - Ảnh: HOÀNG TÁO

Đường Hùng Vương dài 5,5km, qua các phường 1, 5, Đông Lễ, Đông Lương, có 48 cơ quan, đơn vị và 256 hộ dân. Tuyến đường có 3 lần đầu tư qua các giai đoạn nên có 3 lần đánh số khác nhau. Hiện số nhà không đúng trình tự, bị trùng, không đúng quy định làm mất mỹ quan đô thị, khó tìm kiếm nhà dân, trụ sở cơ quan. Do đó, việc sắp xếp lại số nhà trên đường Hùng Vương là hết sức cần thiết.

Việc đánh số nhà mới sẽ theo nguyên tắc chiều đánh số từ bắc xuống nam, đông sang tây, phía trái đánh số lẻ, phải đánh số chẵn.

Đông Hà: Nhà dân bị ngập lụt đến ngực trong đêm do mưa toĐông Hà: Nhà dân bị ngập lụt đến ngực trong đêm do mưa to

Mưa to trong đêm khiến hàng chục nhà dân ở TP Đông Hà (Quảng Trị) bị ngập lụt đến ngang ngực, nước lên nhanh khiến người dân không kịp trở tay.

Xem thêm: mth.11290343160213202-hnit-tahn-tau-mas-gnoud-noc-ahn-os-ial-hnad-ah-gnod-pt-ioux-cougn-ahn-os/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Số nhà ngược xuôi, TP Đông Hà đánh lại số nhà con đường sầm uất nhất tỉnh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools