vĐồng tin tức tài chính 365

11.000 tô phở chuẩn bị xuyên đêm phục vụ thực khách phố núi Đà Lạt

2023-12-10 08:48
Các chuyến xe của Hãng xe Phương Trang đã đưa các em nhỏ đến với chương trình rất sớm 

Các chuyến xe của Hãng xe Phương Trang đã đưa các em nhỏ đến với chương trình rất sớm

Sáng 10-12, “Phở về với trẻ em vùng cao 2023” được dễn ra trong không khí se lạnh của phố núi Đà Lạt. Đây là một hoạt động cộng đồng đã được thực hiện thành công xuyên suốt 6 năm qua.

Đây là chương trình cộng đồng nhân 7 năm Ngày của phở 12-12, do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Chương trình có sự đồng hành của Acecook Việt Nam, Suntory Pepsico...

Phở ngon phục vụ cộng đồng

Hoa hậu Ngọc Hân phụ bưng phở cho các em học sinh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hậu Ngọc Hân phụ bưng phở cho các em học sinh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhờ sự chung tay của những người nấu phở, đã có hàng ngàn trẻ em kém may mắn, người dân ở vùng sâu vùng xa lần đầu tiên trong đời được nếm hương vị tô phở bò nóng hổi, thơm phức, ngọt ngào tình người.

Từ sáng sớm, sương mù còn giăng, đông đảo các bạn nhỏ ngồi quây vào bàn chờ đợi thưởng thức phở. Nhiều phụ huynh dẫn con nhỏ đến, các em học sinh cũng nhanh chóng bị cuốn hút bởi hương thơm từ các gian hàng phở.

Bên nồi nước dùng được ninh từ tối hôm trước cùng với tiết trời lạnh sáng nay dường như góp phần đưa hương phở lan tỏa mạnh hơn.

Sân tòa nhà A25 Trường đại học Đà Lạt đón thực khách phố núi Đà Lạt đến dùng phở - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sân tòa nhà A25 Trường đại học Đà Lạt đón thực khách phố núi Đà Lạt đến dùng phở - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Mẫn - đại diện Công ty cổ phần Acecook Việt Nam - cho biết: “Tôi rất vui mừng được hiện diện ở đây ngày hôm nay, trong sự kiện Ngày của phở 12-12 lần thứ 7, hoạt động đưa phở về với trẻ em vùng cao, lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Lạt.

Chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ lần thứ 7 liên tiếp trong hành trình tôn vinh phở Việt này”.

Theo ông Mẫn, phở là món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam, sẽ thật tuyệt vời nếu một ngày nào đó mỗi người dân trên thế giới đều có thể thưởng thức phở Việt.

“Nhưng trước đó, chúng tôi ước muốn mỗi người Việt Nam đều sẽ có cơ hội biết đến, thưởng thức món ăn đặc sắc này. Và hoạt động đưa phở về với trẻ em vùng cao như ngày hôm nay là cực kỳ ý nghĩa và góp phần hiện thực hóa ước mơ đó của chúng tôi”, ông Mẫn nói.

"Phở ngon quá, nhất là thịt bò, nước phở. Em ăn hết 2 tô luôn" là chia sẻ của em Tơ Ly Trung (17 tuổi, dân tộc Churu, học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú Lâm Đồng). Trung mê phở bò. Trung bảo phở mà em ăn sáng nay được nấu khác với Đà Lạt ở chỗ "có vị thuốc bắc". 

"Em thấy ngon, lạ miệng nên ăn hết 2 tô, thấy hợp khẩu vị", Trung kể và cho biết thêm, mình và các bạn ai cũng là "tín đồ" của phở.

Phiên chợ 0 đồng

Khu vực phiên chợ 0 đồng xôm tụ không kém khu vực ăn phở

Khu vực phiên chợ 0 đồng xôm tụ không kém khu vực ăn phở

Đến sớm nhất với chương trình là các em nhỏ từ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng, Làng trẻ SOS Đà Lạt, Trường Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng, Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài phục vụ phở, phiên chợ 0 đồng là một phần quan trọng trong chương trình cộng đồng nhân Ngày của phở 12-12 tổ chực tại Đà Lạt. Những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến với chương trình sẽ được tặng "tiền" với mệnh giá 1 đến 5 tô phở. Các em nhỏ mang "tiền" đi mua những món hàng mình thích gồm: phở khô Acecook, đồ chơi, dụng cụ học tập, sữa…

Hai bạn Sê Pha và K’Hiến nhận hàng tại phiên chợ 0 đồng

Hai bạn Sê Pha và K’Hiến nhận hàng tại phiên chợ 0 đồng

Các em nhỏ Trường khiếm thính tỉnh Lâm Đồng mua hàng giá 0 đồng tại gian hàng của Acecook Việt Nam

Các em nhỏ Trường khiếm thính tỉnh Lâm Đồng mua hàng giá 0 đồng tại gian hàng của Acecook Việt Nam

Người dân phấn khởi khi nhận quà tại phiên chợ 0 đồng 

Người dân phấn khởi khi nhận quà tại phiên chợ 0 đồng

Các em nhỏ chờ ăn phở sáng 

Các em nhỏ chờ ăn phở sáng

Hoa hồi vàng Cao Văn Luận (bên trái) từ Úc bay về để tham dự chương trình

Hoa hồi vàng Cao Văn Luận (bên trái) từ Úc bay về để tham dự chương trình

Chị Uông Lâm Bích Hoàng (phở Dậu) bày biện gian hàng trong lúc chờ phục vụ phở

Chị Uông Lâm Bích Hoàng (phở Dậu) bày biện gian hàng trong lúc chờ phục vụ phở

Hoa hồi bạc Vũ Thị Đào đồng hành cùng nhiều chương trình phở cộng đồng cùng báo Tuổi Trẻ

Hoa hồi bạc Vũ Thị Đào đồng hành cùng nhiều chương trình phở cộng đồng cùng báo Tuổi Trẻ

Chuẩn bị phở cho các em nhỏ là đầu bếp các quán phở, Hoa hồi vàng, Hoa hồi bạc các năm như: Nguyễn Tự Tin, Nguyễn Tiến Hải, Cao Văn Luận, Vũ Thị Đào... cùng các thương hiệu phở nổi tiếng như: Phở Dậu, Phở Hai Thiền, Phở'S, Phở Xưa Đào Thị, Phở Atiso, Phở Đệ Nhất...

Chương trình có sự hỗ trợ của Trường đại học Đà Lạt, các nghệ sĩ Thanh Bạch, hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Bùi Quỳnh Hoa, Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam Kim Ngân, ca - nhạc sĩ Hoàng Luân, ca sĩ Lê Thu Hiền, Thu Minh, X-Mile Band, MC Anh Đào, Thiên Ân, cùng các đơn vị: Suntory Pepsico và cà phê Là Việt.

11.000 tô phở chuẩn bị xuyên đêm phục vụ thực khách phố núi Đà Lạt- Ảnh 12.

Phở và 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triểnPhở và 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển

Năm nay, Ngày của phở 12-12 kỷ niệm tuổi lên 7 bằng một sự kiện cộng đồng vào ngày 10-12 tại Đại học Đà Lạt, nhân 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

Xem thêm: mth.30050327001213202-tal-ad-iun-ohp-hcahk-cuht-uv-cuhp-med-neyux-ib-nauhc-ohp-ot-000-11/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“11.000 tô phở chuẩn bị xuyên đêm phục vụ thực khách phố núi Đà Lạt”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools