vĐồng tin tức tài chính 365

Triệt phá kho hàng loa, tai nghe giả nhãn hiệu nổi tiếng

2023-12-20 06:01

Với các tín đồ công nghệ, những sản phẩm loa hay tai nghe mang thương hiệu Marshall chắc chắn không có gì xa lạ. Điều lạ nằm ở những dòng thông tin quảng cáo gần đây với nội dung như "Loa, tai nghe Marshall giảm giá khủng 70% xuống còn 549.000 đồng" được đăng tải dày đặc trên mạng xã hội. Sự thật về những chiếc tai nghe giảm giá khủng này đã phần nào được hé lộ, khi ngay trong buổi tối 18/12, một kho hàng chứa số lượng lớn loa, tai nghe giả nhãn hiệu này đã bị phát hiện.

Dưới cái mác hàng chính hãng giảm giá, dao động ở mức vài trăm ngàn đồng đến hơn một triệu đồng/sản phẩm. Vậy nhưng, sự thật nơi ra lò của vô số sản phẩm loa nhập ngoại - được gắn nhãn sản xuất tại Nhật Bản - lại là một nhà kho nằm sâu trong ngõ 218 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tại kho chứa, cơ quan chức năng đã thu giữ số lượng cực lớn tem mác giả mang thương hiệu loa Nhật Bản để phục vụ cho hành vi gian dối của chủ hàng. Số loa trôi nổi và tem mác giả được cơ quan công an xác định có nguồn gốc từ bên kia biên giới. Sở dĩ phải nhập rời để sau khi đưa về kho mới thực hiện gắn nhãn mác giả là nhằm tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng ở cửa khẩu.

Triệt phá kho hàng loa, tai nghe giả nhãn hiệu nổi tiếng - Ảnh 1.
Triệt phá kho hàng loa, tai nghe giả nhãn hiệu nổi tiếng - Ảnh 2.

Ngoài sản phẩm loa, tại đây, lực lượng chức năng còn thu giữ một số mặt hàng khác như đồng hồ thông minh, robot hút bụi cùng tem nhãn mác phục vụ cho việc sản xuất hàng giả với thủ đoạn rất tinh vi.

Dễ đặt hàng, lại dễ bán hàng theo đơn đặt trước. Mọi giao dịch chủ yếu diễn ra trên không gian mạng. Vận chuyển thì cũng có dịch vụ giao hàng tận kho. Mọi quy trình đều khép kín đã hỗ trợ đắc lực cho hành vi sản xuất và kinh doanh hàng giả. Vì thế theo khai nhận, trung bình một ngày có từ 200-400 đơn hàng từ kho chứa này chuyển đi cho khách. Do số lượng hàng hóa vi phạm quá lớn, nên công tác kiểm đếm của lực lượng chức năng diễn ra từ đêm 18/12 cho đến sáng 19/12 mới hoàn tất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.59284619191213202-gneit-ion-ueih-nahn-aig-ehgn-iat-aol-gnah-ohk-ahp-teirt/taul-pahp/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Triệt phá kho hàng loa, tai nghe giả nhãn hiệu nổi tiếng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools