vĐồng tin tức tài chính 365

Khẩn trương xác minh thông tin 4 ngư dân bị tài công chém, xô xuống biển

2020-12-11 20:33
Khẩn trương xác minh thông tin 4 ngư dân bị tài công chém, xô xuống biển - Ảnh 1.

Ngư dân bị trói nằm trên tàu - Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 11-12, ông Lê Văn Sử - phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - đã ký văn bản hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh khẩn trương xác minh thông tin tố giác tài công trói ngư dân xô xuống biển.

Trước đó, ngày 9-12, ngư dân N.C.T. (30 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đến cơ quan chức năng trình báo việc tài công trói, sau đó chém và xô ngư dân xuống biển.

Theo trình bày của T. với cơ quan chức năng, vào tháng 10-2020, T. đi làm thuê cho ghe cào đôi (1 chiếc cái, 1 chiếc đực) biển kiểm soát tỉnh Bến Tre. 

Ghe xuất bến từ cửa biển thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Trong quá trình đánh bắt, tài công của ghe cái tên Tr. thường đánh các ngư phủ. Các ngư phủ không dám phản ứng lại vì trên người của Tr. có súng điện.

Khoảng 1 tháng sau, đang trong đêm, Tr. dùng dây trói tay 1 ngư phủ treo lên, sau đó dùng mã tấu tự chế chém vào vai, đầu người này nhiều cái rồi xô xuống biển. Theo anh T, khi bị xô xuống biển, người này vẫn còn bị trói tay, nổi lên hớp mấy cái rồi chìm xuống biển mất tích.

Khi anh T. bức xúc nói với Tr. 'sao đánh người ta dữ vậy' thì bị Tr. chửi và dùng ống típ inox đánh vào đầu ngất xỉu.

Khi ghe đánh đầy cá, Tr. điều khiển ghe cái vào bờ theo hướng cửa biển Sông Đốc. Tr. đi được một lúc thì một số ngư phủ bỏ qua 1 ghe tải để vào bờ. Lúc đó, T. và những người còn lại trên ghe đực đã chặt bỏ neo, chạy ghe vào bờ theo hướng xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Ghe chạy được 1 ngày, đêm vào đến đoạn kênh Hai Thiện (ấp cồn Mùi, Đất Mới, Ngọc Hiển), còn cách bờ 1km thì bị mắc cạn. T. và 3 người khác đi nhờ xuồng lưới của ngư dân địa phương để vào đất liền.

Vào đến bờ, T. đến Đồn Biên phòng Đất Mũi trình báo vụ việc. Ba người đi cùng cũng đã đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc.

Trong khi đó theo TTXVN, sau khi bị Tr. đánh ngất xỉu, sáng hôm sau T. tỉnh dậy, được một ngư dân khác kể lại rằng Tr. còn dùng mã tấu chém thêm 3 người nữa, đều vứt xuống biển.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Cà Mau đang tập trung xác minh, làm rõ vụ việc trên.

Bắt nhóm chém 3 người nhập viện vì bị nhắc nhở chạy xe nẹt pôBắt nhóm chém 3 người nhập viện vì bị nhắc nhở chạy xe nẹt pô

TTO - Chạy xe máy nhanh và nẹt pô trong hẻm bị người dân nhắc nhở, Trần Văn Minh (27 tuổi, quê Bến Tre) huy động nhiều người mang hung khí đi chém trả thù, khiến 3 người nhập viện.

Xem thêm: mth.74503239111210202-neib-gnoux-ox-mehc-gnoc-iat-ib-nad-ugn-4-nit-gnoht-hnim-cax-gnourt-nahk/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Khẩn trương xác minh thông tin 4 ngư dân bị tài công chém, xô xuống biển”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools