vĐồng tin tức tài chính 365

Đạo diễn Kim Ki Duk qua đời vì COVID-19?

2020-12-11 20:34
Đạo diễn Kim Ki Duk qua đời vì COVID-19? - Ảnh 1.

Đạo diễn Kim Ki Duk - Ảnh chụp màn hình

Thông tin đạo diễn Kim qua đời được nhiều tờ báo tiếng Anh, tiếng Nga loan tin tối 11-12. Theo tờ Korea Herald của Hàn Quốc, đạo diễn gạo cội của Hàn Quốc qua đời chỉ vài ngày sau khi nhập viện vì mắc COVID-19.

Tờ Straits Times của Singapore dẫn các nguồn tin tiếng Nga cho biết ông Kim đã chuyển tới sống ở Latvia từ giữa tháng trước. Không rõ hoàn cảnh cuối đời của vị đạo diễn này ra sao nhưng theo báo Nga, ông sống ở Latvia "nhờ sự trợ giúp của nhiều bạn bè trong ngành công nghiệp điện ảnh Latvia".

Vị đạo diễn 60 tuổi được cho là qua đời do biến chứng phức tạp do COVID-19 gây ra tại một bệnh viện ở Latvia vào ngày 11-12 (giờ địa phương), theo trang LRT của Lithuania. Một nguồn tin khác cho biết bệnh viện điều trị cho ông Kim ở Latvia chưa xác nhận việc ông qua đời.

Ông Kim Ki Duk nhập cảnh vào Latvia vào ngày 20-11 để mua bất động sản tại khu vực Jurmala, nằm ở vị trí ven biển của nước này.

Đạo diễn Kim Ki Duk qua đời vì COVID-19? - Ảnh 2.

Đạo diễn Kim Ki Duk nổi tiếng bởi những tác phẩm có nội dung gây tranh cãi - Ảnh: Yonhap

Tờ Chosun Ilbo dẫn nguồn tin của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết thông tin về sự qua đời của đạo diễn Kim Ki Duk vẫn chưa được xác nhận chính thức. “Do luật bảo vệ thông tin nghiêm ngặt của bệnh viện, chúng tôi vẫn chưa thể đưa ra xác nhận chính thức về cái chết của đạo diễn Kim Ki Duk”, một nguồn tin của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Theo đó, nguồn tin này cho biết các cơ quan ngoại giao cũng nhận được thông tin không hay liên quan đến đạo diễn Kim và vẫn đang cố gắng xác nhận thông tin chính thức từ chính quyền địa phương Latvia.

Gia đình của đạo diễn Kim hiện chưa lên tiếng nhưng theo Straits Times, nhiều nguồn tin uy tín trong ngành điện ảnh đã khẳng định thông tin trên là hoàn toàn có thật.

Đạo diễn Kim Ki Duk qua đời vì COVID-19? - Ảnh 3.

Chân dung đạo diễn Kim Ki Duk - Ảnh: Imdb

Vị đạo diễn 60 tuổi được cho là qua đời bởi biến chứng phức tạp do COVID-19 gây ra tại một bệnh viện ở Latvia vào ngày 11-12 (giờ địa phương), theo trang LRT của Lithuania.

Trước đó, đồng nghiệp của vị đạo diễn này đã tỏ ra quan ngại khi ông không có mặt trong các cuộc họp đã lên lịch từ trước và bắt đầu tìm kiếm ông trong bệnh viện. Tuy nhiên, đạo diễn Kim đã qua đời chỉ sau hai ngày nhập viện.

Tờ Chosun Ilbo dẫn nguồn tin của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết thông tin về sự qua đời của đạo diễn Kim Ki Duk vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Đạo diễn Kim Ki Duk qua đời vì COVID-19? - Ảnh 4.

Một cảnh trong phim Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân (2003) - Ảnh: Chosun

"Do luật bảo vệ thông tin nghiêm ngặt của bệnh viện, chúng tôi vẫn chưa thể đưa ra xác nhận chính thức về cái chết của đạo diễn Kim Ki Duk", một nguồn tin của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Theo đó, nguồn tin này cho biết các cơ quan ngoại giao cũng nhận được thông tin không hay liên quan đến đạo diễn Kim và vẫn đang cố gắng xác nhận thông tin chính thức từ chính quyền địa phương Latvia.

Kim Ki Duk, sinh năm 1960, là vị đạo diễn nổi tiếng của Hàn Quốc và thế giới. Ông là đạo diễn Hàn Quốc duy nhất nhận được cả ba giải thưởng danh giá về phim ảnh là Cannes, Venice và Berlin.

Kim Ki-Duk từng giành giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice năm 2012 với Pieta cũng với một kịch bản căng não và nhiều hình ảnh, thông điệp… chỉ dành cho khán giả trưởng thành. Ngoài ra, ông còn giải Gấu bạc với Samaritan Girl và giải Un Certain Regard tại Liên hoan phim Cannes 2011 với Arirang.

Đạo diễn Kim Ki Duk qua đời vì COVID-19? - Ảnh 5.

Một cảnh trong bộ phim gây tranh cãi Moebius của đạo diễn Kim Ki Duk - Ảnh: Chosun

Hơn một thập niên qua, bề dày thành tích và dấu ấn đậm nét của Kim Ki Duk luôn được thể hiện qua các giải thưởng danh giá cũng như những bộ phim độc đáo, phức tạp, có phần quái đản với nội dung bạo lực và tình dục gây sốc.

Các tác phẩm của ông đạt được nhiều thành tựu nhưng cũng gây ra không ít tranh cãi. Kim Ki Duk nổi tiếng với khán giả Việt Nam qua tác phẩm Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân (2003). Đây cũng là bộ phim nằm trong danh sách The Great Movies của nhà phê bình phim Roger Ebert.

Đời tư của ông cũng gây nhiều sự chú ý như các tác phẩm điện ảnh của ông vì những cáo buộc cưỡng hiếp diễn viên nữ. Năm 2017, ông bị xử thua kiện, phải nộp phạt 5 triệu won (hơn 100 triệu đồng) sau khi một diễn viên nữ tố cáo ông tát và bắt cô đóng cảnh quan hệ tình dục bạo lực không có trong kịch bản.

Đạo diễn Kim Ki Duk qua đời vì COVID-19? - Ảnh 6.

Kim Ki-duk và giải Sư Tử Vàng tại Liên hoan phim quốc tế Venice 2002

Một cái nhìn về chính mình của Kim Ki DukMột cái nhìn về chính mình của Kim Ki Duk

TTO - Kim Ki Duk đã từng tự làm những vai trò quan trọng nhất trong quá trình sản xuất một bộ phim: đạo diễn, biên kịch, dựng phim, chỉ đạo nghệ thuật, âm nhạc…

Xem thêm: mth.44440439111210202-91-divoc-iv-iod-auq-kud-ik-mik-neid-oad/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đạo diễn Kim Ki Duk qua đời vì COVID-19?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools