vĐồng tin tức tài chính 365

Cặp đôi người Việt lên rừng xuống biển, chụp ảnh cưới ở 11 tỉnh thành

2020-12-15 12:07
Cặp đôi người Việt lên rừng xuống biển, chụp ảnh cưới ở 11 tỉnh thành - Ảnh 1.

"Có người hỏi nếu không có COVID-19 thì chúng tôi sẽ chọn địa điểm nào khác Việt Nam để chụp ảnh cưới. Câu trả lời của tụi mình vẫn sẽ đi Việt Nam", Hoàng Anh chia sẻ. Ảnh chụp tại phố cổ Hà Nội

Cô dâu Vũ Thị Quỳnh Hoa (29 tuổi, làm việc tại một trường mầm non quốc tế) và chú rể Nguyễn Minh Hoàng Anh (27 tuổi, đầu tư bất động sản) đã dành 15 ngày để đi 11 thành phố chụp bộ ảnh cưới.

Trước khi quen chồng, Quỳnh Hoa chỉ mải miết đi vòng quanh thế giới. Đến khi quen nhau, cặp đôi 9X cùng đi khám phá nhiều nước. "COVID-19 ập đến nên hai đứa không thể ra nước ngoài trước. Mình nhận ra rằng Việt Nam lại đang là một nước an toàn nhất thế giới trong tình hình dịch bệnh. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để hai đứa cùng khám phá Việt Nam kết hợp việc chụp ảnh cưới", cô nói. Từ suy nghĩ chỉ chụp ảnh cưới vài tấm kỷ niệm ở studio, Quỳnh Hoa gật đầu đồng ý với quyết định của chồng.

Họ đi nhiều tỉnh thành, từ Hà Giang, Hà Nội, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Ninh Thuận, Đà Lạt, TP.HCM, Cần Thơ, An Giang. Cả hai còn thuyết phục êkíp chụp ảnh để họ cùng đồng hành trong suốt hành trình xuyên Việt.

"15 ngày di chuyển, ngày nào mình dậy từ 3h để trang điểm. Thời tiết thay đổi và nắng nóng thường xuyên nên nhiều bạn trong êkíp nóng sốt mấy lần. Việc mang vác trang phục và phụ kiện cũng gây khó khăn cho tụi mình. Nhiều chặng tụi mình không dám đặt trước vé máy bay cho cả đoàn, vì sợ chụp không hết cảnh", Quỳnh Hoa kể.

Đến giờ cả hai vẫn háo hức khi nhắc lại những ngày chụp ảnh cưới. Bởi lẽ ngoài Hà Nội và TP.HCM là nơi họ sinh sống, hầu hết các thành phố còn lại hoặc các địa điểm chụp cả hai đều chưa từng được đặt chân đến. "Mọi thứ còn mới tinh với mình và Hoàng Anh. Chưa đến lần nào nên cảm giác rất thích thú, giống như hồi chưa dịch 2 đứa đi ra nước ngoài khám phá cùng nhau vậy", cô chia sẻ.

Trong 15 ngày chụp, nơi mà Hoàng Anh thích nhất là Hà Giang và Đà Lạt. Hà Giang còn giữ rất nhiều nét hoang sơ, nên tạo rất nhiều cảm giác thú vị và gần gũi cho những ai thích du lịch bụi và khám phá. Cung đường, rồi những mỏm núi đá, khe vực... tạo nên một Hà Giang rất kỳ vĩ.

Còn góc nào của Đà Lạt chụp cũng giống như đưa các vị khách lạc vào xứ sở thần tiên. "Mình đã rất ngạc nhiên và không thể tin Đà Lạt đẹp đến vậy, chẳng kém gì các địa danh hùng vĩ ở trên thế giới mà mình đã đặt chân đến", chú rể Hoàng Anh nói.

Cặp đôi người Việt lên rừng xuống biển, chụp ảnh cưới ở 11 tỉnh thành - Ảnh 2.

Ý tưởng chụp bộ ảnh về du lịch Việt Nam này được Hoàng Anh đề xuất với vợ. Anh cho rằng hai người thường xuyên du lịch, có thời gian dài học tập và sinh sống bên nước ngoài nên tấm ảnh đẹp chụp về nước mình sẽ có sức lan tỏa không chỉ đến bạn bè mà nhiều người sẽ biết nhiều hơn đến địa danh của Việt Nam. Ảnh chụp tại Tràng An (Ninh Bình)

Số tiền Quỳnh Hoa và Hoàng Anh bỏ ra để chụp bộ ảnh cưới này là khoản tiết kiệm của mấy năm đi làm, vì muốn có một cái gì đó thực sự ý nghĩa dành tặng riêng cho nhau.

"Hai đứa tụi mình còn trẻ nên vẫn còn nhiều thời gian để đi làm và tiết kiệm lại. Hơn nữa, nếu bộ ảnh này được quan tâm có sức lan tỏa và truyền cảm hứng tích cực, các địa điểm và địa danh đẹp của Việt Nam được biết đến nhiều hơn trong mắt cộng đồng người Việt bà bạn bè quốc tế thì công sức tích góp mấy năm đi làm của cả hai dành cho khoảnh khắc này đều xứng đáng", Hoàng Anh nói.

Cặp đôi quen nhau trên mạng xã hội, nhưng trước đó không bao giờ tương tác hay để ý đối phương. "Năm ngoái, mình thấy Hoàng Anh đăng lên Facebook về mục tiêu leo Everest trong 2 năm tới, khi Hoàng Anh chả mấy khi đi leo núi hay tập luyện gì. Thấy anh ta ngạo mạn quá, mình vào nhắn tin thách thức và hỏi thăm xem đã chuẩn bị được những gì rồi. Sau đó Hoàng Anh ra Hà Nội, hai đứa đã gặp nhau lần đầu tiên ở ngoài đời, tìm hiểu và rủ nhau đi du lịch nhiều nước", cô dâu chia sẻ.

Theo cô, Hoàng Anh không chỉ là người bạn đời còn là người bạn thân, đồng nghiệp. Cả hai có cùng sở thích, quan điểm cá nhân giống nhau và quan trọng hơn đó là có cùng suy nghĩ.

Còn Hoàng Anh cho rằng: "Khi gặp vợ, mình đã nghĩ rằng đã tìm đúng người rồi".

Cặp đôi người Việt lên rừng xuống biển, chụp ảnh cưới ở 11 tỉnh thành - Ảnh 3.

Trên Hang Múa (Ninh Bình)

Cặp đôi người Việt lên rừng xuống biển, chụp ảnh cưới ở 11 tỉnh thành - Ảnh 4.

Đà Lạt

Cặp đôi người Việt lên rừng xuống biển, chụp ảnh cưới ở 11 tỉnh thành - Ảnh 5.

Rừng tràm Trà Sư (An Giang)

Cặp đôi người Việt lên rừng xuống biển, chụp ảnh cưới ở 11 tỉnh thành - Ảnh 6.

Trên cầu Vàng ở Đà Nẵng

Cặp đôi người Việt lên rừng xuống biển, chụp ảnh cưới ở 11 tỉnh thành - Ảnh 7.

Thả hoa đăng ở phố cổ Hội An (Quảng Nam)

Cặp đôi người Việt lên rừng xuống biển, chụp ảnh cưới ở 11 tỉnh thành - Ảnh 8.

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)

Cặp đôi người Việt lên rừng xuống biển, chụp ảnh cưới ở 11 tỉnh thành - Ảnh 9.

Cả đội lăn lộn từ 9h-15h ở Hang Rái (Ninh Thuận). Sóng lớn, lưới không nổi lên được. Cô dâu chú rể say sóng, say nắng, cuối cùng chú rể thành... "cục than", cô dâu bị hỏng váy cưới. Đó là kỷ niệm để đời của cặp đôi

Cặp đôi người Việt lên rừng xuống biển, chụp ảnh cưới ở 11 tỉnh thành - Ảnh 10.

Cô dâu vác váy lòa xòe trèo núi, chú rể mặc nguyên bộ vest giày tây để leo lên núi ở Hà Giang

Video ảnh cưới của chú rể Hoàng Anh (biệt danh Tí) và cô dâu Quỳnh Hoa (biệt danh Thắm) như lời mời gọi "Mình cùng du lịch Việt Nam nhé"

Chia sẻ rầm rộ bộ ảnh cưới lấy ý tưởng Chia sẻ rầm rộ bộ ảnh cưới lấy ý tưởng 'năm 1900 hồi đó'

TTO - Bộ "Ảnh cưới của bố mẹ chúng mình ngày xưa" do bạn trẻ 9X thực hiện nhận được hàng ngàn lượt thích từ cư dân mạng khắp nơi. Bộ ảnh nhắc nhớ những ký ức một thời đã qua trong lòng người trẻ.

Xem thêm: mth.71635240151210202-hnaht-hnit-11-o-iouc-hna-puhc-neib-gnoux-gnur-nel-teiv-iougn-iod-pac/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cặp đôi người Việt lên rừng xuống biển, chụp ảnh cưới ở 11 tỉnh thành”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools