vĐồng tin tức tài chính 365

Vinamilk “bội thu” giải thưởng về quản trị công ty

2020-12-17 18:33

Vinamilk “bội thu” giải thưởng về quản trị công ty - Ảnh 1.

Kết quả của Vinamilk được công bố trong diễn đàn Thường niên 2020 của Viện thành viên hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Liên tiếp nhận nhiều giải thưởng

Bên cạnh giải thưởng "Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN", Vinamilk cũng được đánh giá thuộc Top 3 Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) của Việt Nam theo kết quả Thẻ điểm quản trị công ty ASEAN 2019, thuộc Sáng kiến quản trị Công ty ASEAN (ASEAN Corporate Governance) của Diễn đàn thị trường vốn ASEAN (ACMF).

Kết quả Thẻ điểm quản trị công ty ASEAN 2019 ("ACGS") có sự tham gia của gần 600 doanh nghiệp trong khối ASEAN. Việt Nam có 82 doanh nghiệp tham gia, trong đó 35 doanh nghiệp đạt số điểm cao nhất được lọt qua vòng sơ khảo do các chuyên gia Việt Nam đánh giá và 5 nước ASEAN chấm điểm.

Vòng 2 này được tổ chức theo nguyên tác chấm chéo, mỗi quốc gia không chấm điểm cho doanh nghiệp của nước mình nhằm đảm bảo tính minh bạch, độc lập và khách quan. Qua các vòng đánh giá, Vinamilk là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất đạt giải thưởng ở hạng mục "Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN".

Để đạt được kết quả đó, trong những năm qua, Vinamilk đã cho thấy sự cải tiến liên tục về công tác quản trị công ty và luôn nằm trong Top 5 doanh nghiệp niêm yết có Báo cáo quản trị công ty tốt nhất từ năm 2013 đến nay. 

 Đặc biệt, năm 2020, Vinamilk đã có mùa bội thu giải thưởng trong nước với 3 Giải Nhất trong các hạng mục quan trọng: Doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất (nhóm vốn hóa lớn), Báo cáo thường niên tốt nhất và Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất.

Vinamilk “bội thu” giải thưởng về quản trị công ty - Ảnh 2.

Vinamilk liên tục nhận được giải thưởng về quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững từ các tổ chức trong và ngoài nước

Minh bạch, chuyên nghiệp và phát triển bền vững

Theo Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), quản trị doanh nghiệp tốt có nghĩa là sử dụng hiệu quả hơn các nguồn lực, tiếp cận vốn tốt hơn, cơ hội việc làm tốt hơn và và cơ hội phát triển các thị trường vốn của quốc gia và khu vực bền vững hơn.

Theo Thẻ điểm quản trị công ty ASEAN 2019, trong 5 nội dung đánh giá quản trị cấp độ doanh nghiệp, trách nhiệm của Hội đồng quản trị cùng tính minh bạch và công bố thông tin là hai nội dung có tỉ trọng cao nhất, lần lượt là 40% và 25%.

Vinamilk “bội thu” giải thưởng về quản trị công ty - Ảnh 3.

Các tiêu chí đánh giá được thực hiện đối với 5 nội dung chính của quản trị công ty

Minh bạch, chuyên nghiệp và phát triển bền vững là những nền tảng cốt lõi của doanh nghiệp niêm yết. Không chỉ giúp doanh nghiệp củng cố thêm niềm tin cho người tiêu dùng, khách hàng, đối tác kinh doanh, các nhà đầu tư, cổ đông quốc tế cho hoạt động sản xuất kinh doanh, điều này cũng đóng góp cho việc nâng cao uy tín của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, thị trường chứng khoán Việt Nam trong khu vực và từng bước vươn ra thế giới.

Tính đến ngày 14-12-2020, Vinamilk đã đạt giá trị vốn hóa hơn 10 tỉ USD và cho thấy sự ổn định qua các chỉ số hoạt động kinh doanh trong một năm nhiều thách thức do đại dịch COVID-19. 

Trước đó, Vinamilk được nhiều tổ chức uy tín đánh giá thuộc Top doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất Việt Nam. Mới đây, Vinamilk đã tiếp tục được xét chọn là Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất năm thứ 5 liên tiếp.

Chia sẻ về kết quả này, bà Mai Kiều Liên - thành viên Hội đồng quản trị, tổng giám đốc Vinamilk - cho biết "Vinamilk là luôn chủ động tiếp cận chuẩn mực quản trị công ty theo thông lệ quốc tế tốt nhất.

Ngoài việc hợp tác tốt với các cơ quan chuyên môn, cơ quan quản lý nhà nước về quản trị công ty trong nước như UBCK, HOSE, VIOD, IFC, Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương… Vinamilk sẵn sàng trao đổi cởi mở và đánh giá cao những đóng góp, đề xuất của nhà đầu tư quốc tế, cổ đông nước ngoài như IFC, Mobius Capital Partners, Dragon Capital, Genesis, Arisaig… để có được thành tích tốt như hôm nay".

Vinamilk “bội thu” giải thưởng về quản trị công ty - Ảnh 5.

Vinamilk nhận giải thưởng Doanh Nghiệp Bền Vững Tại Việt Nam 2020

"Ủy ban Chứng khoán mong muốn các doanh nghiệp tập trung nhiều hơn vào hoạt động này. Mục tiêu tăng cường quản trị doanh nghiệp trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. 

Đáng chú ý, năm nay Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam tiên phong lọt vào Top 100 doanh nghiệp ASEAN có điểm quản trị công ty tốt nhất, rất tự hào, nhưng chỉ mới có một doanh nghiệp", d9ại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đánh giá về quản trị doanh nghiệp.

Xem thêm: mth.10834214171210202-yt-gnoc-irt-nauq-ev-gnouht-iaig-uht-iob-klimaniv/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Vinamilk “bội thu” giải thưởng về quản trị công ty”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools