vĐồng tin tức tài chính 365

Sở Y tế Cà Mau kiến nghị xử lý vụ người nhà, bệnh nhân đánh bác sĩ

2020-12-17 18:35

Liên quan đến vụ người nhà và bệnh bệnh nhân hành hung bác sĩ tại bệnh viện, sở Y tế Cà Mau đã có báo cáo đến UBND tỉnh để có hướng giải quyết; đồng thời kiến nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Năm Căn xử lý đúng quy định, tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Theo báo cáo của sở Y tế, lúc 21h15 ngày 12/12, tại khoa Ngoại bệnh viện Đa khoa Năm Căn có tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân bị chấn thương đầu.

Trong lúc đang tiến hành xử trí vết thương cho bệnh nhân thì 1 đối tượng đi cùng có lời lẽ lăng mạ và xông vào phòng tiểu phẫu đánh nhân viên y tế.

Người này tiếp tục đánh 1 bác sĩ khoa Ngoại vừa đến hỗ trợ xử trí bệnh. Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng bảo vệ bệnh viện và công an có mặt. Sau đó, đối tượng gây rối cũng được mời về trụ sở công an làm việc.

Ngay khi vụ việc xảy ra, sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện trích xuất hình ảnh camera tại hiện trường, rà soát và xem xét toàn bộ sự việc; đồng thời đề nghị lãnh đạo bệnh viện phối hợp với chính quyền, công an địa phương xử lý vấn đề thỏa đáng, đúng theo quy định pháp luật.

Như tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật đã đưa, vào 21h15 ngày 12/12, ông Trương Văn Dư, 35 tuổi và Nguyễn Văn Vinh, 48 tuổi đưa ông Lê Minh Hoàng, 48 tuổi, cả ba cùng ngụ thị trấn Năm Căn đến bệnh viện để khâu lại vết thương ở đầu.

Sau khi làm các thủ tục, kíp trực cử 1 y sĩ khâu vết thương cho ông Hoàng. Trong quá trình này, Dư đi vào chửi y sĩ làm nhiệm vụ vì lý do không tiêm thuốc gây tê, làm chảy máu vết thương nhiều.

An ninh - Hình sự - Sở Y tế Cà Mau kiến nghị xử lý vụ người nhà, bệnh nhân đánh bác sĩ

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc.

Bị chửi, y sĩ này đi ra ngoài báo cáo vụ việc với bác sĩ trực vụ việc. Bác sĩ trực cùng mọi đến khuyên can. Sau đó, bác sĩ trực và y sĩ cùng khâu vết thương cho bệnh nhân.

Sau khi khâu xong, bác sĩ trực cùng bệnh nhân Hoàng đi ra khỏi phòng tiểu phẫu. Lúc này, Dư lại xông vào đánh bác sĩ trực. Khi thấy Dư đánh bác sĩ, bệnh nhân Lê Văn Hoàng cũng tham gia đánh.

Vụ việc sau đó được trình báo đến Công an thị trấn Năm Căn. Tiếp nhận thông tin, công an tiến hành mời 3 người trên làm việc và cả ba đều thừa nhận hành vi nêu trên.

Theo báo cáo của bệnh viện Đa khoa Năm Căn, đến sáng 14/12, ban Giám đốc bệnh viện nhận được thông tin từ Công an thị trấn Năm Căn là chỉ phạt hành chính và cho những người liên quan về trong đêm.

Bệnh viện Đa khoa Năm Căn cho rằng, việc hành hung trên làm ảnh hưởng đến tinh thần, khiến y, bác sĩ hoang mang, lo sợ khi làm nhiệm vụ.

Mặt khác, đây là sự việc xúc phạm, hành hung trực tiếp đến y, bác sĩ đang thi hành nhiệm vụ mà chỉ phạt hành chính là chưa thỏa đáng.

Do đó, lãnh đạo bệnh viện yêu cầu sự chỉ đạo của các cấp có chức năng xem xét, giải quyết nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: lmth.280005a-is-cab-hnad-nahn-hneb-ahn-iougn-uv-yl-ux-ihgn-neik-uam-ac-et-y-os/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“Sở Y tế Cà Mau kiến nghị xử lý vụ người nhà, bệnh nhân đánh bác sĩ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools