vĐồng tin tức tài chính 365

Cảnh sát giao thông đề xuất lắp camera phạt nguội trên toàn quốc

2020-12-26 17:11

Ngày 24/12, đại tá Đỗ Thanh Bình – phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, vừa có tờ trình đề xuất lắp camera phạt nguội trên toàn quốc để xử phạt vi phạm thay vì lập chốt trên đường như hiện nay, theo Tuổi Trẻ.

Theo đó, ngoài hệ thống camera hiện có trên một số tuyến cao tốc, Cục CSGT đề xuất lắp đặt hai loại camera giám sát, an ninh, điều khiển giao thông và camera phát hiện lỗi vi phạm trên toàn quốc, bao phủ các tuyến cao tốc và quốc lộ trọng điểm.

Nếu đề án này được thông qua thì sẽ triển khai từ năm 2021. Đối với hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, yêu cầu tất cả camera lắp đặt phải được kết nối sử dụng vì mục đích phát hiện tội phạm, đảm bảo an ninh và xử lý vi phạm giao thông.

Khi hệ thống camera giám sát được lắp đặt đầy đủ, CSGT chỉ làm nhiệm vụ tuần lưu, điều tiết, chỉ huy dẫn đoàn, giải quyết tai nạn là chính, chỉ lập chốt phát hiện các lỗi camera không thể phát hiện được như nồng độ cồn, ma túy, vượt quá tải trọng…

Hiện Việt Nam có hơn 10 tuyến cao tốc và gần 130 tuyến quốc lộ từ Bắc vào Nam, tuy nhiên chỉ một số tuyến được lắp đặt camera. Cao tốc Nội Bài – Lào Cai có 110 camera giám sát; cao tốc TP.HCM – Trung Lương có 11 camera; cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi 78 camera.

Tuyến Quốc lộ 1A đoạn Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình có 90 camera; đoạn TP.HCM – Đồng Nai đã lắp đặt 43 camera. Theo Cục CSGT, hơn một năm qua đã xử phạt nguội trên 120.000 trường hợp vi phạm.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

The post Cảnh sát giao thông đề xuất lắp camera phạt nguội trên toàn quốc appeared first on DKN.News.

Xem thêm: lmth.couq-naot-nert-iougn-tahp-aremac-pal-taux-ed-gnoht-oaig-tas-hnac/us-ioht/vt.nkd.www

Comments:0 | Tags:Pháp luật Thời sự

“Cảnh sát giao thông đề xuất lắp camera phạt nguội trên toàn quốc”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools