vĐồng tin tức tài chính 365

TP.HCM: Bé gái rơi từ tầng 28 chung cư xuống đất sau tiếng hét thất thanh

2022-01-03 10:45

Người dân tại chung cư Palm Heights (phường An Phú, TP Thủ Đức) tối muộn ngày 2/1 bỗng nghe tiếng hét lớn trên cao và sau đó là một bé gái rơi xuống đất. Khi người dân chạy lại kiểm tra thì phát hiện bé gái đã tử vong.

Theo báo Công an TP.HCM, nạn nhân là em Đ.T.M.V (SN 2009, ngụ tầng 28 của chung cư). Em vốn sống cùng mẹ ở tầng 28, khi em rơi xuống thì mẹ em không có nhà.

Theo báo trên, có khả năng nạn nhân bị lọt qua cửa thông gió ngay bên cạnh giường ngủ rồi rơi xuống đất.

Đến sáng nay, công tác khám nghiệm hiện đã hoàn tất, công an phường An Phú và Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra vụ việc trẻ em rơi từ chung cư cao tầng xuống đất gây tử vong. Sự việc trên đã gióng lên hồi chuông khẩn cấp yêu cầu các bậc phụ huynh phải tự mình đưa ra những giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ.

Chia sẻ về vấn đề này, Kiến trúc sư Nguyễn Văn Thắng cho Lao động Thủ đô hay, hiện nay nhiều tòa chung cư ở Hà Nội sau khi chủ đầu tư hoàn thiện bàn giao căn hộ cho khách hàng hầu hết cửa sổ hay lô gia, cửa thông gió đều để trống.

Vì vậy, khi mua căn hộ chung cư, cha mẹ, cần chú ý đến lan can, cửa sổ, những điểm có thể nguy hiểm đối với trẻ. Sau khi nhận phòng, chủ nhà cần lắp đặt rào chắn lan can, cửa sổ… để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Nếu sợ bị cản trở thoát hiểm trong trường hợp xảy ra cháy nổ, gia chủ có thể lắp đặt các tấm lưới an toàn. Việc lắp các tấm lưới này vừa đảm bảo an toàn cho trẻ vừa không cản trở việc cứu hộ cứu nạn lại đảm bảo về mặt thẩm mỹ"- ông Thắng cho báo trên hay.

Có nhiều nguyên nhân gây ra sự mất an toàn cho trẻ khi sống ở chung cư cao tầng. Tuy nhiên, lỗi lớn nhất vẫn thuộc về các bậc phụ huynh, nhất là những gia đình có con nhỏ, bởi không có một biện pháp nào thật sự an toàn cho trẻ nếu thiếu đi sự quan sát, bảo vệ của cha mẹ.

Tổng hợp

https://soha.vn/tphcm-be-gai-roi-tu-tang-28-chung-cu-xuong-dat-sau-tieng-het-that-thanh-20220103100805259.htm

Chi Chi

Doanh nghiệp tiếp thị

Xem thêm: nhc.1373120130102202-hnaht-taht-teh-gneit-uas-tad-gnoux-uc-gnuhc-82-gnat-ut-ior-iag-eb-mchpt/nv.zibefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“TP.HCM: Bé gái rơi từ tầng 28 chung cư xuống đất sau tiếng hét thất thanh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools