vĐồng tin tức tài chính 365

83 người chết do thời tiết cực đoan tại Mỹ trong tuần qua

2024-01-21 15:46
Thời tiết lạnh tại Mỹ đã khiến hơn 80 người chết trong tuần qua - Ảnh: CBS NEWS

Thời tiết lạnh tại Mỹ đã khiến hơn 80 người chết trong tuần qua - Ảnh: CBS NEWS

Theo thống kê của đài CBS News, trong tuần qua ở Mỹ đã có 83 trường hợp tử vong liên quan đến thời tiết cực đoan.

Cơ quan y tế bang Tennessee đông nam nước Mỹ xác nhận 19 người chết do thời tiết lạnh, trong khi quan chức bang Oregon xác nhận 16 người tử vong do thời tiết, trong đó có 3 người thiệt mạng do cây đổ đè lên ô tô của họ.

Nhiều trường hợp tử vong khác được báo cáo ở các bang Illinois, Pennsylvania, Mississippi, Washington, Kentucky, Wisconsin, New Jersey và New York

Một số bang đã phát cảnh báo người lái xe phải cẩn thận chú ý khi lưu thông trên đường khi mặt đường trở nên trơn trượt do băng tuyết. Các quan chức bang Mississippi khuyến cáo người dân chỉ nên lái xe trong trường hợp thật sự cần thiết.

Thời tiết cực đoan vẫn tiếp tục diễn ra trên khắp nước Mỹ vào những ngày cuối tuần. Hàng chục triệu người đang phải đối mặt với cái lạnh buốt giá và nhiệt độ thấp dưới mức trung bình ngày 20-1.

Giới chức Mỹ cảnh báo phần phía đông nước này có thể sẽ phải trải qua những ngày lạnh nhất trong mùa đông, với các đợt gió lạnh nguy hiểm, đồng thời phát cảnh báo đóng băng ở toàn bộ bờ đông, kéo dài đến phía bắc bang Florida.

Để giữ an toàn trong thời tiết lạnh giá, các chuyên gia khuyến khích người dân mặc nhiều lớp quần áo khi ngoài, thận trọng khi vận hành các thiết bị như máy sưởi, và chú ý các triệu chứng của tình trạng hạ thân nhiệt.

Ở phía bờ tây nước Mỹ, bang Oregon cũng đang ở trong tình trạng khẩn cấp sau khi những cơn bão tuyết đổ bộ vào khu vực này, khiến hơn 45.000 người sống trong cảnh mất điện. Các nơi khác như Pennsylvania, California, New Mexico và Indiana cũng ghi nhận tình trạng mất điện trên diện rộng.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết băng giá và tuyết rơi dày ở Mỹ dự kiến sẽ kéo dài đến đầu tuần sau.

Nhà hàng bị đóng băng trong Giáng sinh lạnh nhất lịch sử MỹNhà hàng bị đóng băng trong Giáng sinh lạnh nhất lịch sử Mỹ

Bão tuyết đang bao trùm phần lớn Bắc Mỹ khiến hàng triệu người ở Mỹ và Canada bị mất điện, hàng ngàn chuyến bay bị hủy ngay dịp Giáng sinh.

Xem thêm: mth.36590124112104202-auq-naut-gnort-ym-iat-naod-cuc-teit-ioht-od-tehc-iougn-38/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“83 người chết do thời tiết cực đoan tại Mỹ trong tuần qua”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools