vĐồng tin tức tài chính 365

Phó Cục trưởng Cục CSGT: Người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ ‘đánh’ luôn CSGT

2021-01-01 14:00

Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’.

Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động.

“Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối rồi tấn công CSGT. Thế nhưng nay nhiều người không xin xỏ nữa mà tấn công thẳng lực lượng CSGT” – ông trên báo Pháp Luật TP.HCM.

Đặc biệt, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, sẽ thành lập lực lượng liên ngành gồm CSGT, Cảnh sát hình sự và Cảnh sát cơ động để tập huấn các tình huống có thể xảy ra.

Thiếu tướng Đức cũng cho biết, Cục sẽ tập huấn văn hóa ứng xử cho CSGT bởi mọi vấn đề phát sinh giữa CSGT với người dân đều “xuất phát từ văn hóa ứng xử”.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

The post Phó Cục trưởng Cục CSGT: Người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ ‘đánh’ luôn CSGT appeared first on DKN.News.

Xem thêm: lmth.tgsc-noul-hnad-oig-ox-nix-noc-yad-court-mahp-iv-iougn-tgsc-cuc-gnourt-cuc-ohp/us-ioht/vt.nkd.www

Comments:0 | Tags:Pháp luật Thời sự

“Phó Cục trưởng Cục CSGT: Người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ ‘đánh’ luôn CSGT”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools