Tọa lạc bên rìa rừng Quốc gia Cúc Phương - nơi có thảm thực vật đa dạng bậc nhất tại Việt Nam, nhà hàng Vedana là một phần quy hoạch của quần thể nghỉ dưỡng Vedana Resort. Nằm ở trung tâm khu nghỉ dưỡng, nhà hàng này được sử dụng để phục vụ các hoạt động ăn uống của du khách cũng như tổ chức sự kiện, cưới hỏi,...
Ảnh: Hiroyuki Oki
Công trình có đến 3 tầng mái, trong đó 2 mái dưới hình vành khuyên xếp chồng lên nhau, trên cùng là mái tròn. Từ ngoài nhìn vào, nhiều người nhầm tưởng nhà hàng này cũng gồm 3 tầng tương ứng, tuy nhiên thực tế lại chỉ có duy nhất một tầng.
Được biết, hệ mái được cấu tạo từ 36 khung mô-đun, diện tích của tầng mái lớn nhất lên tới 1.050m2. Trong khi đó, chiều cao từ sàn nhà đến tầng mái cao nhất cũng vào khoảng 16m.
Ảnh: Hiroyuki Oki
Toàn bộ vật liệu sử dụng cho công trình đều hoàn toàn bằng tre. Thay vì cột bê tông cứng nhắc, hàng trăm bó tre được cố định dưới gốc, thân trên uốn cong theo các hướng đan xen nhau, tạo nên hệ mái vòm vừa chắc chắn, vừa tinh tế và thân thiện với môi trường.
Ảnh: Hiroyuki Oki
Không gian nhà hàng cũng hoàn toàn mở, có cả khu ngoài trời và trong nhà. Nằm ngay cạnh hồ nước và hệ sinh thái rừng nên công trình hưởng trọn không khí trong lành, mát mẻ của thiên nhiên.
Ảnh: Hiroyuki Oki
Không gian nhà hàng cũng hoàn toàn mở, có cả khu ngoài trời và trong nhà. Nằm ngay cạnh hồ nước và hệ sinh thái rừng nên công trình hưởng trọn không khí trong lành, mát mẻ của thiên nhiên.
Công trình đã hoàn thiện vào năm 2020.
T.Dương
Theo ArchDaily