vĐồng tin tức tài chính 365

Tướng Campuchia bị điều tra vì cáo buộc bắt cóc, tống tiền 4 người Việt

2021-01-26 17:30

Tướng Hin Sok Kheng, phó giám đốc Cảnh sát tỉnh Takeo, Campuchia, đang bị điều tra với cáo buộc giam giữ bất hợp pháp 4 người Việt Nam và 2 người Campuchia vào năm 2019 và tống tiền họ.

Báo Doanh Nghiệp Tiếp Thị đưa tin, Trung tá Seng Kimheng, phó trưởng phòng thanh tra Bộ Nội vụ Campuchia, nói với tờ Khmer Times ngày 25/1 rằng cuộc điều tra được tiến hành theo lệnh của Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng, sau khi ông nhận được khiếu nại từ giới chức cảnh sát tỉnh Takeo cùng cư dân địa phương hồi tháng 12 năm ngoái.

Ông Kimheng cho biết, Bộ Nội vụ Campuchia hôm 14/1 đã bổ nhiệm trung tướng Seng Vannak – giám đốc Bộ phận Khiếu nại và Điều tra – cùng năm quan chức khác để mở cuộc điều tra về tướng Sok Kheng.

Theo ông Seng Kimheng, 4 nhà đầu tư người Việt Nam cùng với 2 người đàn ông Campuchia buộc tội tướng Sok Kheng giam giữ trái phép và đòi họ trả tiền để được trả tự do. Ông bổ sung rằng viên tướng này còn bị cáo buộc về hành vi đe dọa người dân và phạm các tội như tống tiền.

Trong đơn khiếu nại đề ngày 31/12/2020 gửi Bộ trưởng Sar Kheng được báo Thanh Niên đăng tải lại, tướng Sok Kheng nhận chức phụ Phó cảnh sát trưởng của tỉnh Takeo vào đầu năm 2019 nhưng không hoàn thành nhiệm vụ trấn áp tội phạm. Ông này cũng bị tố là người huênh hoang về bản thân và ngược đãi cấp dưới.

Vào cuối năm 2019, ông Sok Kheng và các sĩ quan đã bắt giữ một người Việt Nam và buộc người này trả 200.000 USD.

Đến ngày 31/12/2019, ông Sok Kheng và một số người khác bắt giữ 3 người Việt Nam và 2 người Campuchia, buộc họ trả tiền chuộc 100.000 USD. Bên cạnh đó, những nạn nhân còn bị lấy lắc, dây chuyền và nhẫn kim cương, theo đơn khiếu nại.

Vào ngày 1/1/2021, hai trong số 5 nạn nhân khiếu nại lên Bộ Nội vụ. Đơn còn cho biết thêm sau đó tướng Sok Kheng đã trả lại số trang sức cho các nạn nhân tại Phnom Penh vào đầu tháng này.

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Campuchia, Trung tướng Chhay Kim Khoeun xác nhận ông có hay biết về cuộc điều tra, nhưng chưa thấy các đơn khiếu nại. “Cảnh sát quốc gia đang chờ kết quả điều tra. Nếu chúng tôi phát hiện ông ấy sai phạm, chúng tôi sẽ xử phạt theo luật lệ về đạo đức của cảnh sát quốc gia”, ông khẳng định.

Tướng Sok Kheng chưa đưa ra bình luận nào về các thông tin trên. Bản tin không nói rõ danh tính của các nạn nhân cũng như lĩnh vực 4 người Việt Nam đầu tư tại Campuchia. Dự kiến cuộc điều tra được tiến hành từ ngày 25-29/1.

The post Tướng Campuchia bị điều tra vì cáo buộc bắt cóc, tống tiền 4 người Việt appeared first on DKN.News.

Xem thêm: lmth.teiv-iougn-4-neit-gnot-coc-tab-coub-oac-iv-art-ueid-ib-aihcupmac-gnout/us-ioht/vt.nkd.www

Comments:0 | Tags:Pháp luật Thời sự Xã hội

“Tướng Campuchia bị điều tra vì cáo buộc bắt cóc, tống tiền 4 người Việt”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools