vĐồng tin tức tài chính 365

Bắt đối tượng "phù phép" xe trộm cắp thành biển số đẹp... lừa cầm đồ

2023-02-16 13:06

Ngày 15/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp.HCM cho biết đơn vị đã bắt giữ Đỗ Đăng Khoa (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) sau hơn 6 năm trốn truy nã.

Theo cảnh sát, Khoa là người cầm đầu đường dây tiêu thụ xe gian, bị Công an Tp.HCM triệt phá vào năm 2017.

Kết quả điều tra xác định Đỗ Đăng Khoa biết một số người trộm xe máy đắt tiền thường bán lại với giả rẻ nên thu mua. Sau đó, người này rồi “hô biến” xe gian thành xe chính chủ, gắn biển số đẹp rồi đem đến các tiệm cầm đồ cầm cố với giá cao.

Cụ thể, cuối năm 2016, Khoa mua lại một chiếc xe SH Mode với giá rẻ rồi “phù phép”, làm giả giấy tờ, biến chiếc xe có biển số chính chủ “lộc phát” rồi mang đi cầm đồ, lấy 40 triệu đồng.

Cùng thủ đoạn này, Khoa nhiều lần chỉ đạo đàn em hô biến nhiều xe Exciter từ xe gian thành xe “chính chủ” có biển số “tứ quý” (68888), “bất tử” (40004)… rồi mang đi lừa các tiệm cầm đồ, lấy hàng trăm triệu chia nhau tiêu xài.

Công an sau đó xác định các xe biển số đẹp này đều là tang vật của nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… Các chủ tiệm cầm đồ cũng là nạn nhân.

Đến đầu năm 2017, đàn em của Khoa mang một chiếc xe biển số “lộc phát” 6688 đến tiệm cầm đồ để cầm thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Biết đã lộ, Khoa bỏ trốn. Đến tháng 9/2017, Công an Tp.HCM phát lệnh truy nã với Khoa về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Người này bỏ trốn qua nhiều địa bàn, xóa các dấu vết. Sau hơn 6 năm, đến ngày 11/2/2023, khi Khoa xuất hiện trên đường Yersin (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) thì bị các trinh sát Đội 6, Phòng PC02 ập đến bắt gọn.

T.M (tổng hợp)

Xem thêm: lmth.897395a-od-mac-aul-ped-os-neib-hnaht-pac-mort-ex-pehp-uhp-gnout-iod-tab/nv.nitaudiougn.www

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bắt đối tượng "phù phép" xe trộm cắp thành biển số đẹp... lừa cầm đồ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools