vĐồng tin tức tài chính 365

Đắk Lắk: Chấm dứt hợp đồng với một nhà thầu tại dự án ngàn tỉ

2023-02-16 16:26

Ngày 16.2, ông Phan Xuân Bách, Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp - phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk (gọi tắt là Ban QLDA tỉnh Đắk Lắk, chủ đầu tư dự án đường tránh đông TP.Buôn Ma Thuột), cho biết đang làm các quy trình để chấm dứt hợp đồng với Công ty CP Licogi 16.6 (Công ty Licogi).

Trước đó, Công ty Licogi được bàn giao mặt bằng, đảm nhận thi công hơn 9,3 km (đoạn Km 20+500 đến Km 29+880) với giá trị hợp đồng 183,5 tỉ đồng, thuộc gói thầu số 4, chiếm tỷ lệ 35,6% gói thầu tại dự án đường tránh đông TP.Buôn Ma Thuột.

Trong quá trình triển khai, Công ty CP Licogi đã san ủi, giải phóng mặt bằng (GPMB) khoảng 4,29 km nhưng hiện đã ngừng thi công vì không còn khả năng thực hiện hợp đồng.

Đắk Lắk: Chấm dứt hợp đồng với một nhà thầu tại dự án ngàn tỉ  - Ảnh 1.

Một đoạn qua H.Cư M’gar đang được mở mới thuộc dự án đường tránh đông TP.Buôn Ma Thuột

HOÀNG BÌNH

Vào cuối năm 2022, Công ty Licogi đã đề xuất bổ sung nhà thầu phụ nhưng chủ đầu tư không đồng ý. Sau đó, Công ty Licogi cho biết đơn vị đang gặp nhiều khó khăn về tài chính và đề nghị có giải pháp, hướng xử lý để đảm bảo tiến độ chung của dự án.

Theo ông Bách, ngoài việc làm các quy trình để chấm dứt hợp đồng với Công ty Licogi, đơn vị cũng đang thực hiện các bước để chuyển khối lượng công việc của công ty trên cho nhà thầu khác trong liên doanh đảm nhận.

Dự án đường tránh đông TP.Buôn Ma Thuột có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng (100% vốn T.Ư), chiều dài 39,6 km, đi qua địa bàn TP.Buôn Ma Thuột, các huyện: Cư M'gar, Cư Kuin và Krông Pắk. Dự án triển khai từ năm 2020 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, vì nhiều lý do như ảnh hưởng của thời tiết, công tác GPMB chậm nên giá trị xây lắp tại dự án thấp, chậm so với kế hoạch đã đề ra.

Liên quan đến dự án đường tránh đông TP.Buôn Ma Thuột, hồi tháng 5.2022, Báo Thanh Niên đã phản ánh việc nhiều nhà thầu tham gia thi công dự án tạm ứng hơn 200 tỉ đồng từ chủ đầu tư nhưng chậm hoàn ứng nhiều tháng vì chậm có mặt bằng thi công.

Để đảm bảo số tiền tạm ứng được sử dụng đúng mục đích, đồng thời có cơ sở lập báo cáo, giải trình Kho bạc Nhà nước, Ban QLDA tỉnh Đắk Lắk đã phải nhiều lần đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, phối hợp với chủ đầu tư nghiệm thu, thanh toán tạm ứng và có văn bản giải trình về việc chậm thanh toán tạm ứng.


Xem thêm: mth.81905051612032581-it-nagn-na-ud-iat-uaht-ahn-tom-iov-gnod-poh-tud-mahc-kal-kad/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đắk Lắk: Chấm dứt hợp đồng với một nhà thầu tại dự án ngàn tỉ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools