vĐồng tin tức tài chính 365

Ông Putin: 'NATO đã tham gia vào xung đột, muốn làm tan rã nước Nga'

2023-02-26 16:43
Ông Putin: NATO đã tham gia vào xung đột, muốn làm tan rã nước Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS

Theo Tổng thống Nga Putin, phương Tây muốn làm nước Nga tan rã, Hãng tin Tass thuật lại. 

"Họ có một mục tiêu - phá bỏ Liên Xô cũ và thành phần chính của nó - Liên bang Nga. Và sau đó có lẽ họ sẽ chấp nhận chúng ta vào cái gọi là gia đình của các dân tộc văn minh, nhưng chỉ riêng lẻ, từng phần riêng biệt. Để làm gì? Để điều khiển các đơn vị này và đặt dưới sự kiểm soát của họ" - ông Putin nói. 

Ông tố phương Tây là đồng lõa gián tiếp với "tội ác" mà Ukraine gây ra. Theo ông, việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chuyển vũ khí cho Ukraine có thể xem là "tham gia vào cuộc xung đột". 

Điều đó có nghĩa là "phương Tây đã trở thành đồng phạm trong tội ác của Kiev", ông cáo buộc. 

Ông Putin cũng cho biết Nga buộc phải quay trở lại thảo luận về vấn đề tiềm năng hạt nhân của Anh và Pháp, vì NATO cho thấy khối này là một khối quân sự chứ không phải khối chính trị, theo Hãng tin Sputnik.

"Đã có lúc chúng tôi quyết định không tính đến khả năng hạt nhân của họ, để tránh căng thẳng và dựa trên việc NATO tuyên bố mình là một tổ chức gần như phi quân sự hóa. Họ tự nói rằng NATO là một tổ chức chính trị hơn là một khối quân sự. Nhưng nhìn vào những gì đang xảy ra, chúng tôi buộc phải trở lại các thảo luận về chủ đề này từ những gì căn bản nhất", ông Putin nói.

Ông cho biết Nga không có lựa chọn nào khác ngoài việc xem xét khả năng hạt nhân của NATO khi liên minh quân sự này tìm cách đánh bại Nga.

"Trong điều kiện hiện nay, khi tất cả các nước NATO hàng đầu đều tuyên bố mục tiêu chính của họ là gây thất bại chiến lược cho chúng tôi để chúng tôi phải trả giá, làm sao chúng tôi có thể bỏ qua khả năng hạt nhân của họ?", ông nói trên kênh truyền hình nhà nước Rossiya 1.

Nga nói NATO gửi vũ khí nhằm kéo dài xung đột UkraineNga nói NATO gửi vũ khí nhằm kéo dài xung đột Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo leo thang “khó đoán” khi NATO gửi vũ khí cho Ukraine, đồng thời cáo buộc phương Tây cố tình kéo dài xung đột.

Xem thêm: mth.90375705162203202-agn-coun-ar-nat-mal-noum-tod-gnux-oav-aig-maht-ad-otan-nitup-gno/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Ông Putin: 'NATO đã tham gia vào xung đột, muốn làm tan rã nước Nga'”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools