vĐồng tin tức tài chính 365

Chính quyền Trung Quốc 'cai nghiện' TikTok cho giới trẻ

2023-02-28 14:18
Chính quyền Trung Quốc cai nghiện TikTok cho giới trẻ - Ảnh 1.

Tính đến tháng 6-2022, số lượng người dùng các sản phẩm video ngắn của Trung Quốc đạt 962 triệu người - Ảnh: MOTHERSHIP

Ngày 27-2, Cục Quản lý phát thanh và truyền hình quốc gia (NRTA) Trung Quốc tuyên bố sẽ tăng cường quản lý các video ngắn trên mạng, nhằm ngăn chặn trẻ vị thành niên nghiện xem chúng, theo Thời báo Hoàn Cầu.

Theo NRTA, trong cuộc họp về tăng cường quản lý các video ngắn hôm 22-2, các quan chức đã cam kết tạo "không gian sạch" cho các video ngắn, cải thiện vấn đề bảo vệ trẻ vị thành niên và sử dụng các video ngắn để hướng dẫn tích cực cho trẻ. 

Điều quan trọng là ngăn trẻ vị thành niên dành quá nhiều thời gian cho chúng.

Nhà chức trách sẽ đẩy mạnh các biện pháp nhằm vào những khía cạnh như tạo nội dung và quản lý thuật toán. 

Thời gian qua, Bắc Kinh đã ưu tiên thực hiện các biện pháp nhằm ngăn giới trẻ Trung Quốc chơi game quá mức và các hoạt động khác mà họ cho là có hại.

Theo báo cáo do Trung tâm Nghiên cứu thanh thiếu niên và trẻ em Trung Quốc đưa ra, khoảng 65,6% trẻ vị thành niên được khảo sát ở nước này cho biết các em xem video ngắn, trong khi 20% trẻ vị thành niên nói rằng các em thường xuyên xem video ngắn.

Các nền tảng video ngắn nổi tiếng tại Trung Quốc như Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc) và Kuaishou đã ra mắt chế độ nhắm cụ thể đến trẻ vị thành niên theo hướng dẫn của Cục Quản lý không gian mạng Trung Quốc vào tháng 3-2019. 

Chế độ này áp các hạn chế đối với việc sử dụng của trẻ vị thành niên từ thời gian đến các chức năng.

Nhà phân tích công nghệ Liu Ding Ding tại Bắc Kinh nói việc tăng cường quản lý cho thấy công tác giám sát của Trung Quốc đối với các lĩnh vực liên quan đã chuyển sang giai đoạn quản lý thường xuyên, với một hệ thống quy định hoàn thiện hơn đang dần hình thành.

Dữ liệu từ Trung tâm thông tin mạng Internet Trung Quốc cho thấy tính đến tháng 6-2022, số lượng người dùng các sản phẩm video ngắn của Trung Quốc đạt 962 triệu người, chiếm 91,5% tổng số người dùng Internet. 

Người dùng dưới 19 tuổi đạt 186 triệu, chiếm 17,7% tổng số người dùng.

Các video ngắn trên nền tảng TikTok hiện đã "bùng nổ" trên toàn cầu, thu hút nhiều người trẻ sử dụng. Không ít người "nghiện" xem các video trên TikTok và dán mắt vào màn hình liên tục.

Cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew với thanh thiếu niên Mỹ năm 2022 cho thấy 67% trong số họ sử dụng TikTok, trong đó 16% sử dụng "gần như liên tục", theo Đài CNN.

Chơi Chơi 'dao' TikTok, có ngày... cấm bay

TTO - Liên tiếp những clip TikTok quay tại sân bay khiến dư luận nổi sóng, còn các nhà quản lý hàng không phải lên tiếng về sự nguy hiểm uy hiếp an toàn bay, cảnh báo việc có thể cấm bay với những hành khách còn rất trẻ này.

Xem thêm: mth.53604001182203202-ert-ioig-ohc-kotkit-neihgn-iac-couq-gnurt-neyuq-hnihc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Chính quyền Trung Quốc 'cai nghiện' TikTok cho giới trẻ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools