vĐồng tin tức tài chính 365

TP.HCM: Kiểm lâm tiếp nhận hai con trăn đất quý từ người dân

2023-02-28 16:12

Ngày 28.2, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết, vừa tiếp nhận từ người dân ở TP.Thủ Đức tự nguyện bàn giao 2 cá thể trăn đất, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm, để đưa về chăm sóc, cứu hộ trước khi thả về tự nhiên.

Hai cá thể trăn đất đều là trăn cái, có tên khoa học là Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

TP.HCM: Kiểm lâm tiếp nhận hai con trăn đất quý từ người dân bàn giao - Ảnh 1.

Kiểm lâm tiếp nhận trăn đất từ người dân

CTV

Con trăn đất do ông Nguyễn Văn Thắng (ngụ P.Phước Long B, TP.Thủ Đức) giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM nặng khoảng 42 kg, dài khoảng 4,5 m. Còn con trăn đất do ông Nguyễn Thanh Phi (ngụ P.Bình Chiểu, TP.Thủ Đức) tự nguyện giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM nặng khoảng 21 kg, dài hơn 3 m.

Ông Thắng và ông Phi cho biết, trăn này được người quen cho, đem về nuôi từ khi còn rất nhỏ. Sau thời gian nuôi và được chăm sóc tốt, con trăn lớn rất nhanh. Đến nay, hai con trăn quá lớn, người trong 2 gia đình lo ngại, sợ ảnh hưởng người dân xung quanh nên liên hệ với Chi cục Kiểm lâm TP.HCM để giao lại, thả về tự nhiên để trăn có môi trường sống tốt hơn.

Lực lượng kiểm lâm đã tiếp nhận hai cá thể trăn đất trên đưa về Trạm Cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi chăm sóc trước khi thả ra môi trường tự nhiên.

Trước đó, ngày 15.2, một con trăn đất nặng 63 kg, dài 4,5 m cũng được một người dân ngụ H.Hóc Môn (TP.HCM) tự nguyện bàn giao cho kiểm lâm.

Xem thêm: mth.499953111822032581-nad-iougn-ut-yuq-tad-nart-noc-iah-nahn-peit-mal-meik-mchpt/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“TP.HCM: Kiểm lâm tiếp nhận hai con trăn đất quý từ người dân”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools