vĐồng tin tức tài chính 365

Nikkei Asia: 'Ông lớn' công nghệ Hàn Quốc chính thức xác nhận tiếp tục bơm vốn vào Việt Nam

2021-02-13 16:32

Sau lần bơm vốn này, tổng đồng tư của ông lớn công nghệ Hàn Quốc vào Việt Nam chạm mốc 3,25 tỷ USD.

Ngoài Trung Quốc và Hàn Quốc, Việt Nam là trung tâm sản xuất chính của LG Display. Tại Việt Nam, LG Display chủ yếu sản xuất màn hình OLED cho TV, màn hình OLED nhựa cho điện thoại di động và một số màn hình tinh thể lỏng khác.

LG Display báo cáo doanh thu trong quý IV/2020 đạt 7,46 nghìn tỷ won (6,74 tỉ USD), tăng 16% so với cùng kì năm 2019. LG Display nói rằng xu hướng làm việc tại nhà đã giúp thúc đẩy nhu cầu của thị trường dành cho các sản phẩm TV và các sản phẩm công nghệ thông tin nói chung.

Nhà máy của LG Display ở Hải Phòng sẽ là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất của LG Display. Hiện nay, tại Hải Phòng còn có nhà máy của LG Innotek và Pegatron, cả hai đều sản xuất màn hình cho Apple.

Việt Nam được xem là điểm đến vốn đầu tư nước ngoài chuyển dịch từ Trung Quốc do chi phí sản xuất tại Trung Quốc ngày càng cao. Bên cạnh đó, việc Mỹ áp dụng các hàng rào thuế quan với hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc cũng khiến "công xưởng thế giới" mất dần sự hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, xuất khẩu ngành hàng điện tử của Việt Nam tăng 56% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11/2020.

Anh Vũ

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Xem thêm: nhc.28613413131201202-man-teiv-oav-nov-mob-cut-peit-nahn-cax-cuht-hnihc-couq-nah-ehgn-gnoc-nol-gno-aisa-iekkin/nv.zibefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nikkei Asia: 'Ông lớn' công nghệ Hàn Quốc chính thức xác nhận tiếp tục bơm vốn vào Việt Nam”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools