vĐồng tin tức tài chính 365

Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2

2021-02-15 16:06

Tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương diễn ra sáng nay (15/2), Hải Dương quyết định triển khai các biện pháp cách ly xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 trong thời gian 15 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 16/2.

Mỗi địa phương trong tỉnh sẽ thực hiện cách ly phù hợp với tình hình dịch bệnh. Tiếp tục thực hiện phong tỏa chặt chẽ Tp Chí Linh đến khi kiểm soát, dập được dịch. Thực hiện cách ly xã hội cao hơn, tương đương mức độ phong tỏa ở Chí Linh đối với huyện Cẩm Giàng.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng lưu ý, việc thực hiện cách ly toàn tỉnh phải bảo đảm phòng chống dịch, đồng thời hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân. Lực lượng quân đội trực tiếp điều hành các khu cách ly tập trung có quy mô trên 100 người.

Ngay trong chiều 15/2, Hải Dương sẽ giải tỏa toàn bộ công nhân Công ty POYUN cách ly tại Trường Trung cấp Nghề Việt Nam - Canada ở phường Cộng Hòa, THPT Chí Linh, Trường Tiểu học Chu Văn An (Tp Chí Linh) đến địa điểm khác.

Đông thời, kiểm tra ngay khu cách ly tại Công ty TNHH Kuroda Kagaku, giải tỏa công nhân đến địa điểm khác nếu không bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Sở Y tế Hải Dương được giao chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nâng công suất xét nghiệm tối đa lên 30.000 mẫu/ngày, ưu tiên xét nghiệm các trường hợp F2, người có nguy cơ cao và trả kết quả ngay trong ngày.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các địa phương thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra 100% các nhà máy, phân xưởng trong các khu công nghiệp, nếu đủ điều kiện mới được sản xuất.

Đối với các doanh nghiệp ở bên ngoài khu công nghiệp, chính quyền các địa phương lựa chọn, kiểm tra các doanh nghiệp có nguy cơ cao, yêu cầu dừng hoạt động những trường hợp không bảo đảm an toàn.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tổ chức xét nghiệm bắt buộc 100% chủ doanh nghiệp, công nhân, người lao động (là người Cẩm Giàng, đang tạm trú tại huyện Cẩm Giàng) của các doanh nghiệp ở huyện Cẩm Giàng.

Việc lấy mẫu, trả kết quả phải thực hiện trong ngày và chỉ những người âm tính với SARS-CoV-2 mới được tham gia sản xuất. Các chuyên gia tại các doanh nghiệp trước khi trở lại Cẩm Giàng làm việc phải đăng ký xét nghiệm và chỉ được trở lại làm việc khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2; trong quá trình làm việc không được đi ra ngoài doanh nghiệp.

Tính đến sáng nay (15/2), trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 475 ca mắc Covid-19 ở 11/12 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, các địa phương có nhiều ca bệnh như: Tp Chí Linh 234 ca, huyện Cẩm Giàng 70 ca, thị xã Kinh Môn 65 ca, huyện Nam Sách 28 ca.

Hiện tại, toàn tỉnh có 72/235 xã, phường, thị trấn có ca bệnh mắc Covid-19, với 13.821 F1 (2.004 trường hợp đã hoàn thành cách ly); 56.661 trường hợp F2 (trong đó 27.980 đã hoàn thành cách ly tại nhà).

Tỉnh Hải Dương đã thực hiện phong tỏa 71 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện, thành phố. Trong tỉnh hiện có 103 khu cách ly tập trung, với 4 cơ sở điều trị cho 393 bệnh nhân và có 55 bệnh nhân khỏi bệnh.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương chiều qua (14/2), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá tình hình dịch bệnh tại Hải Dương vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường và có thể kéo dài hơn. Trong đó, Cẩm Giàng là địa bàn "đáng quan ngại", cần triển khai các biện pháp chống dịch quyết liệt tại huyện này.

Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị lãnh đạo tỉnh Hải Dương cần áp dụng phong toả trên diện hẹp, giãn cách theo Chỉ thị 16 trên diện rộng hơn trên địa bàn Hải Dương để "không phải đuổi theo dịch mà phải chặn dịch, bởi cứ phát hiện ca nào lại đuổi theo ca đó là thất bại".

Xem thêm: mth.46521353151201202-2-61-yagn-h0-ut-hnit-naot-ioh-ax-yl-hcac-gnoud-iah/nv.ymonocenv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hải Dương cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools