Ngày 26-3, trong chương trình giới thiệu ẩm thực đặc sắc địa phương lần thứ 9, khách sạn Grand Sài Gòn ra mắt hai món đặc sản là bún kèn Kiên Giang và bún nhâm Hà Tiên.
Mỗi món ăn đều được đầu bếp và đội ngũ nhân viên lựa chọn tỉ mỉ từ nguyên liệu đầu vào tươi ngon để đảm bảo hương vị, đến việc trình bày món ăn hấp dẫn bắt mắt.
Bà Vũ Thị Thanh Hiền, Phó giám đốc khách sạn Grand Sài Gòn cho biết, hoạt động nhằm mang đến cho thực khách các món ăn đặc sản địa phương trong lòng Sài Gòn mà không cần phải di chuyển nhiều.
Chương trình được thực hiện xuyên suốt từ năm 2018, đến nay qua chín lần tổ chức, khách sạn đã giới thiệu 36 món ăn vùng miền vào thực đơn điểm tâm, ăn trưa, ăn tối.
Qua đó, giúp du khách có nhiều lựa chọn, tăng doanh thu cho khách sạn. Đặc biệt, khi chưa xảy ra dịch COVID-19, chương trình giới thiệu ẩm thực đặc sắc địa phương chiếm 50% trong doanh thu dịch vụ ẩm thực của khách sạn.
Đặc sản bún kèn Kiên Giang được phục vụ tại khách sạn năm sao TP.HCM
Thị trường truyền thống của khách sạn Grand Sài Gòn là khách du lịch từ châu Âu. Theo khảo sát chung, khách hàng chủ yếu đang lên chương trình và dự kiến du lịch đến Việt Nam từ cuối quý II, bắt đầu từ quý III trở đi.
"Khi thị trường quốc tế hồi phục, chương trình giới thiệu ẩm thực đặc sắc địa phương góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam đến khách quốc tế sẽ là mục tiêu quan trọng khách sạn duy trì phát triển trong thời gian tới" - bà Hiền nói.
Song song đó, nhằm thu hút du khách trong dịp lễ Giổ Tổ Hùng Vương, 30-4, 1-5 sắp tới khách sạn đã xây dựng một số sản phẩm trọn gói với giá rất ưu đãi. Qua đó, mong muốn mang đến cho du khách có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, nghỉ dưỡng hấp dẫn ngay tại TP.HCM.
Theo bà Hiền, đối với thị trường nội địa, khách hàng có khuynh hướng đặt phòng vào phút cuối, tùy vào sắp xếp công việc và thời gian nghỉ của gia đình.
Bà Bùi Thị Sương, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam chia sẻ rất hoan nghênh nghệ nhân các vùng miền đã giới thiệu câu chuyện văn hóa thông qua món ăn dân giã.
"Hy vọng chương trình giới thiệu ẩm thực đặc sắc địa phương ngày càng phát triển và nhân rộng ra. Đồng thời làm sao ẩm thực Việt Nam xứng tầm trên bản đồ ẩm thực thế giới" - bà Sương nói.