vĐồng tin tức tài chính 365

Djokovic xin cấp phép vào Mỹ thất bại

2023-03-06 11:28
Djokovic xin cấp phép vào Mỹ thất bại ảnh 1

Djokovic mất cơ hội bảo vệ ngôi số 1 thế giới do không được nhập cảnh vào Mỹ. Ảnh: GETTY

Kết cục khiến Djokovic buộc rút khỏi Indian Wells. Thông tin cũng đã được phía ban tổ chức giải đấu Masters 1000 đầu tiên trong năm xác nhận.

Tay vợt người Serbia, là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất chưa tiêm ngừa vaccine đã nộp đơn xin chính phủ Mỹ cấp phép đặc biệt thi đấu tại các giải đấu ATP Masters ở Indian Wells và Miami.

“Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã rút lui khỏi BNP Paribas Open 2023. Với sự rút lui của anh ấy, Nikoloz Basilashvili sẽ thay thế”, ban tổ chức Indian Wells đưa ra tuyên bố trước khi tiến hành lễ bốc thăm.

Mỹ hiện cấm người nước ngoài chưa tiêm phòng nhập cảnh vào quốc gia này. Chính sách này dự kiến ​​sẽ được dỡ bỏ vào ngày 11-5, thời điểm chính phủ kết thúc tình trạng khẩn cấp về COVID-19.

Djokovic đã liên tiếp không thi đấu tại các sự kiện ATP Masters ở Indian Wells và Miami, hai trong số những giải đấu lớn nhất trong lịch trình ATP, được biết đến với cái tên “Sunshine Double” kể từ năm 2019.

Hiện đội nhóm của Djokovic chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn trực tiếp nào về việc rút lui của tay vợt số 1 thế giới.

Thứ Sáu tuần trước, các thượng nghị sĩ Florida - Rick Scott và Marco Rubio đã viết thư thỉnh nguyện tổng thống Mỹ - Joe Biden chấp thuận yêu cầu của Djokovic.

Giám đốc giải đấu Indian Wells - Tommy Haas, Hiệp hội quần vợt Mỹ và giải Mỹ mở rộng cũng hy vọng tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam sẽ được cấp phép tham gia thi đấu.

Tay vợt số 1 thế giới được xem sẽ là một ứng cử viên nặng ký cạnh danh hiệu Indian Wells thứ 6, khi giải đấu tranh tài tại sa mạc Nam California khai diễn vào ngày 8-3.

Djokovic đã từng bỏ lỡ giải Úc mở rộng năm 2022 do tình trạng không tiêm chủng và anh cũng không được phép đến Mỹ tham dự giải Mỹ mở rộng năm ngoái. Tay vợt người Serbia thừa nhận: “Thà bỏ qua các giải Grand Slam còn hơn phải tiêm ngừa COVID-19”.

Hồi tháng 1, Djokovic đã giành được chức vô địch thứ 10 tại Úc Mở rộng, sánh ngang kỷ lục đoạt 22 danh hiệu Grand Slam với kình địch Rafael Nadal.

MINH QUANG

Xem thêm: lmth.906227tsop-iab-taht-ym-oav-pehp-pac-nix-civokojd/nv.olp

“Djokovic xin cấp phép vào Mỹ thất bại”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools